Đánh bại Tấn Được, Huỳnh Ngọc Tân lần thứ 4 vô địch Đấu trường Thép

Với đẳng cấp vượt trội, Huỳnh Ngọc Tân (Quân Đội) đã dễ dàng đánh bại Tấn Được (Thanh Hóa) với tỷ số cách biệt 3-0, qua đó lần thứ 4 giành đai vô địch ở Đấu trường Thép.

47991
Tối 11/11, các trận chung kết đầu tiên ở nội dung Boxing Đấu trường Thép 2016 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội. Trong ngày thi đấu này, có 4 cặp thi đấu chung kết, và trận đấu được xem là chênh lệch nhất chính là cuộc đối đầu giữa nhà ĐKVĐ 3 năm liên tiếp Huỳnh Ngọc Tân và võ sĩ trẻ Tấn Được.
Cũng giống như các trận đấu trước, Huỳnh Ngọc Tân mở đầu với phong thái rất ung dung và chậm rãi, trong khi đó đối thủ của anh lại tỏ ra nôn nóng và muốn giành những điểm số đầu tiên.
Tuy nhiên, với lối di chuyển thông minh và phòng thủ kín kẽ, Ngọc Tân đã không cho đối thủ một cơ hội nào để ghi điểm mà thay vào đó là những cú nhấp nhả khiến đối thủ phải dè chừng.
Sang hiệp thi đấu thứ 2, tốc độ của trận đấu bắt đầu được đẩy lên, khi Tấn Được với chiều cao 1,71m cùng với sải tay dài đã chủ động tấn công trước bậc đàn anh. Tuy nhiên với sở trường né nhanh và phản đòn tốt cho nên Ngọc Tân đã chiếm lĩnh lại thế trận.
Tấn Được đã không thể tạo nên bất ngờ trước Huỳnh Ngọc Tân.

Ngọc Tân áp dụng chiến thuật hạ thấp người và tung ra nhiều cú đấm vòng và đấm móc khiến Tấn Được không kịp trở tay. Nhận thấy đàn em có dấu hiệu mất phương hướng trong cách phòng thủ, Ngọc Tân tiếp tục dồn ép đối phương vào góc đài và liên tiếp tung ra những đòn đánh đa dạng vào đối thủ. Chênh lệch về điểm số đã hiện lên rất rõ sau hiệp đấu này.
Ở hiệp thi đấu cuối cùng, võ sĩ từng giành HCB SEA Games 26 đã thể hiện đúng đẳng cấp của mình khi tung ra những đòn nhanh, mạnh, bằng cả 2 tay về phía đối thủ để trận đấu sớm được kết thúc. Tuy nhiên, với khả năng chịu đòn tốt Tấn Được đã trụ vững đến hiệp thi đấu thứ 3.

Và không có bất ngờ nào xảy ra, khi kết thúc 3 hiệp đấu, tổ công tài công nhận chiến thắng với tỷ số cách biệt 3-0 giành cho Huỳnh Ngọc Tân, qua đó giúp anh nâng thành tích vô địch của mình ở giải đấu này lên con số 4.

Ngọc Tân lại tiếp tục phát huy sở trường hạ thấp người và ghi điểm.

Cũng trong ngày thi đấu này, còn có 3 trận đấu hấp dẫn khác với kết quả như sau: Ở hạng cân 60 kg, Nguyễn Văn Hải đánh bại Ngọc Hoan với tỷ số cách biệt 3-0; Nguyễn Gia Kiên thua sát nút trước Trần Văn Thảo với tỷ số 2-3. Bất ngờ lớn nhất trong ngày thi đấu này chính là thất bại của nữ võ sĩ Lừu Thị Duyên trước võ sĩ Hà Thị Linh ở hạng cân 60kg.

Với kết quả này, Huỳnh Ngọc Tân đã lần thứ 4 đăng quang Đấu trường Thép 2016.

Ngày mai, các trận chung kết cuối cùng ở nội dung Boxing Đấu trường Thép sẽ tiếp tục được diễn ra tại Nhà Thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên VTC9 Let’s Viet. Mời các bạn chú ý đón xem.

Nguồn: LetsViet