Đấu trường Thép tuần 13: Bất ngờ trước trận đấu đỉnh cao

Buổi chiều ngày 13/8 là ngày cho những trận đấu đầy kỹ thuật và sức mạnh, khán giả cũng phải bất ngờ khi được xem những cuộc đối đấu hấp dẫn ở ngày thi đấu thứ 13 trong khuôn khổ giải Đấu trường Thép.

7511

Ngay ở trận đấu đầu tiên giữa Đặng Đình Văn (Bình Định) và Nguyễn Phú Quý (An Giang) ở hạng cân 55kg, khiến NHM bất ngờ với lối đánh “ăn miếng trả miếng” của hai võ sĩ. Suốt những hiệp đấu, Đình Văn là tay đấm có lối đánh chủ động hơn so với đối thủ đến từ An Giang. Khoảng khắc có thể nói là đỉnh cao nhất trong trận đấu này là đòn đấm lao người rồi ôm eo quật ngã đối thủ của võ sĩ Bình Định ở cuối hiệp 2, trong đòn đó tập hợp đủ tất cả từ tốc độ đến kỹ thuật. Kết quả chiến thắng hoàn toàn xứng đáng cho Đình Văn với tỷ số 5-0.

Đặng Đình Văn – Nguyễn Phú Quý Ăn miếng trả miếng

Trận đấu thứ 2, trận quan trọng nhất buổi chiều ngày hôm nay. Với sự góp mặt của nhà vô địch Vũ Trường Giang ở hạng cân 68kg, hôm nay anh ép cân xuống hạng cân 65kg thi đấu với đối thủ đến từ Bình Định – Bùi Lê Tấn Vũ. Trận đấu diễn ra ở thế trận khá cân bằng, khi đương kim vô địch gặp vô số khó khăn để đánh đánh bại đối thủ với thể hình kém hơn. Trường Giang đi tiếp vào vòng trong để bảo vệ đai vô địch Let’s Viet.

Nhà vô địch gặp khó khăn ngay ở vòng loại

Cặp đấu nữ duy nhất trong ngày ở hạng cân 56kg diễn ra ở trận thứ 3 trong buổi chiêu thi đấu. Nguyễn Thị Thi Thơ (Tiền Giang) dù bị đánh giá là kém hơn đối thủ về mặt thể hình và cân nặng nhưng cô đã dùng kỹ thuật để gây không ít khó khăn cho Doãn Thị Nhuần (Hưng Yên). Với sự chênh lệch về thể hình quá lớn, không ai nghĩ cô gái mảnh khảnh đến từ Tiền Giang lại có thể gây khó dễ với đối thủ bằng những phản đòn và những bước di chuyển linh hoạt. Tuy nhiên, Thị Nhuần lại lấy sức mạnh để áp đảo đối phương. Mỗi người có mỗi điểm mạnh riêng, khiến ban trọng tài gặp khó khăn khi nhận định về tỷ số trận đấu, nhưng cuối cùng chiến thắng đã thuộc về võ sĩ đến từ Hưng Yên với tỷ số 4-1.

Lấy kỹ thuật đối phó với sức mạnh
Tiếp đó, Nguyễn Trung Kiên (Khánh Hòa) – Á quân mùa 1 của Đấu trường Thép trở lại với sàn đấu bằng trận so găng với Nguyễn Minh Hiếu (CAND). Tuy Trung Kiên nhập cuộc tốt hơn nhưng vẫn chưa đủ để đánh bại võ sĩ của đoàn CAND. Với lối phòng thủ di chuyển khôn ngoan, Minh Hiếu tỏ ra chiếm lĩnh trận đấu bằng những đòn phản công đầy bất ngờ. Minh Hiếu dễ dàng nhận được sự đồng thuận của phía ban trọng tài và giành chiến thắng. Tuy nhiên, người mang đến sự sôi động của khán giả hôm nay lại chính là người thua cuộc, Trung Kiên đã tạo một không khí đầy phấn khích cho người xem với những đòn đánh đầy uy lực.
Người giành chiến thắng và người giành trái tim khán giả

Trận thách đấu cuối ngày giữa Trần Minh Tuấn (Tiền Giang) và Hà Phúc Chương (Khánh Hòa) ở hạng cân 50kg. Như những trận thách đấu khác, cả hai võ sĩ đã thi đấu hết mình, tung những chiêu sở trường. Tuy nhiên, Phúc Chương lại thi đấu tốt hơn với những đòn đá trước rồi tiến lên đấm. Mặc dù Minh Tuấn đã rất cố gắng trong buổi chiều ngày hôm nay bằng những cú rờ ve điêu luyện, nhưng anh vẫn không vượt qua đối thủ đến từ Khánh Hòa và chịu chấp nhận thất bại trước võ sĩ này.

Đúng ‘chất’ của một trận thách đấu

Ngày thi đấu của Đấu trường Thép tuần 13 khép lại với những trận đấu đỉnh cao làm khán giả bất ngờ. Sẽ còn những trận đấu hấp dẫn hơn nữa tại Đấu trường Thép – sự kiện do Kênh Let’s Viet tổ chức với sự đồng hành của NTT độc quyền Number 1 diễn ra vào 14h thứ 7 hàng tuần tại CLB võ thuật Quân khu 7 (số 2 Phổ Quang) và truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Viet – VTC9!

Nguồn: Letsviet.vn