5 Tiện ích Facebook “lạ” mà “quen”

7090

Chúng ta ai cũng sử dụng Facebook mỗi ngày, tuy nhiên có rất nhiều tính năng mới được cập nhật mà có thể bạn chưa từng biết đến!

1 Lựa chọn bạn bè và trang được ưu tiên hiển thị trên News feed.

Ưu tiên hiển thị status của những người bạn thật sự quan tâm
Ưu tiên hiển thị status của những người bạn thật sự quan tâm

Nếu bạn muốn ưu tiên nội dung và thông tin từ bất kỳ bạn bè hay trang thông tin nào đó trên News Feeds của mình, thì hãy vào Setting, bên trong thanh công cụ MORE, chọn tiếp “News Feed Preferences”, cuối cùng nhấp vào mục “Prioritize who to see first”.

Những cá nhân hoặc trang được bạn chọn sẽ được đánh dấu ngôi sao nhỏ màu xanh kế bên dòng trạng thái của họ.

2 Bỏ theo dõi những người phiền phức.

Không cần hủy kết bạn cũng có thể ngưng thấy những hoạt động “phiền phức” từ ai đó
Không cần hủy kết bạn cũng có thể ngưng thấy những hoạt động “phiền phức” từ ai đó

Không cần hủy kết bạn cũng có thể ngưng thấy những hoạt động “phiền phức” từ ai đó

Nếu bạn không thích nhìn thấy hoạt động của ai đó trên New Feeds mà lại không muốn hủy kết bạn với họ, thì “Hủy theo dõi” là lựa chọn tốt nhất.

Bạn có thể vào trang cá nhân của người đó, chọn thanh “Following” bên dưới ảnh đại diện, sau đó chọn “Unfollow” để không phải thấy những trạng thái, hình ảnh cập nhật từ họ nữa.

3 Xem lại “Ngày này – Năm ấy” bạn làm gì?

Những bất ngờ thú vị luôn đi sau tính năng “On this day”
Những bất ngờ thú vị luôn đi sau tính năng “On this day”

Với tính năng này, bạn có thể nhìn thấy những tâm sự hoặc status của mình vào ngày này năm trước hoặc nhiều năm về trước. Để xem, bạn truy cập vào link Facebook.com/onthisday. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn ẩn nội dung của bạn cùng những người mà ngay tại thời điểm hiện tại, bạn không muốn follow thông tin từ họ nữa.

4 Lưu lại những bài viết thú vị

Lưu lại những đường link thông tin hấp dẫn để dễ dàng xem lại
Lưu lại những đường link thông tin hấp dẫn để dễ dàng xem lại

Bạn có thể lưu lại những đường dẫn bài viết, hình ảnh, địa điểm và nhiều thông tin thú vị khác nhờ vào chức năng “Saved” trên trang Facebook cá nhân. Nếu bạn thích bất kỳ nội dung nào, hãy chọn vào dấu mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải màn hình, chọn chức năng Save để lưu lại những thông tin đó. Để xem tất cả những nội dung đã save, bạn chọn thanh công cụ “MORE” trong ứng dụng Facebook trên điện thoại sẽ thấy trang “SAVED”.

5 Ẩn bài viết với một số ‘thành phần bất hảo”

Nhập tên những kẻ bạn không muốn chia sẻ dòng trạng thái trong ô “Don’t share with”
Nhập tên những kẻ bạn không muốn chia sẻ dòng trạng thái trong ô “Don’t share with”

Nếu không muốn thông tin của mình bị người nào đó đọc thấy, bạn hoàn toàn có thể chặn không cho những họ thấy tin tức của bạn bằng cách chọn ẩn với những người đó.

Để cài đặt chức năng này, trên điện thoại di động, bạn có thể vào “Edit privacy” và chọn các tùy chọn. Còn trên máy tính, bạn chọn biểu tượng toàn cầu hoặc click vào chữ bạn bè bên dòng trạng thái.

Nguồn: Internet