IronMan 70.3 trở lại Việt Nam: Thách thức bản lĩnh người Việt

7652

IronMan 70.3 Việt Nam 2016 hứa hẹn sẽ hấp dẫn và thách thức hơn mùa giải năm ngoái, với ba đường đua ấn tượng bao gồm 1.9km đường bơi, 90km đường đạp xe ven biển và 21km đường chạy bộ dọc bờ biển Đà Nẵng.

Mang tinh thần Không gì là không thể của Number 1 Team, Giang tin mình sẽ chinh phục thử thách
Nhãn hàng Number 1 là thương hiệu tài nước tăng lực cho các VĐV tham gia chương trình IronMan 70.3 Việt Nam 2016

Đến nay, cuộc thi khắc nghiệt này đã thu hút hơn 1.200 vận động viên (VĐV) từ 59 quốc gia đăng ký tham dự, trong đó có nhiều VĐV chuyên nghiệp và hàng nghìn VĐV bán chuyên, nghiệp dư có niềm đam mê chinh phục.

Toàn cảnh phần thi bơi tại IronMan 70.3 Việt Nam 2015
Toàn cảnh phần thi bơi tại IronMan 70.3 Việt Nam 2015

Theo thông tin từ đơn vị đồng hành – Nước tăng lực Number 1, cuộc thi 3 môn phối hợp (bơi, chạy bộ, đạp xe) hàng đầu thế giới IronMan sẽ trở lại với Đà Nẵng vào ngày 8/5 tới.

Theo Vũ Phương Thanh – VĐV ultra-marathon đã chinh phục thành công cuộc thi IronMan VN năm ngoái, IronMan thực sự là một thử thách đáng để chinh phục và là thước đo sức bền, nghị lực của mỗi VĐV bởi với hơn 8 giờ liên tiếp vận động với cường độ cao, người chơi không chỉ cần sức mạnh thể chất vượt trội tích lũy qua một quá trình luyện tập công phu, mà còn cần một ý chí sắt đá, niềm tin mạnh mẽ vào bản thân mới có thể vượt qua được.

Thanh Vũ – Huấn luyện viên Number 1 team
Thanh Vũ, đại sức thương hiệu Number 1, huấn luyện viên Number 1 team và cũng là cô gái chinh phục 1000Km sa mạc

Vũ Phương Thanh trở lại với IronMan 70.3 Việt Nam năm nay với vai trò HLV và là người truyền cảm hứng cho 3 thành viên đội Number 1, cùng với Paul Normand – người cũng đã chinh phục thành công IronMan 70.3 Việt Nam 2015.

Năm nay, mặc dù chưa công bố chính thức tên tuổi các VĐV, nhưng theo tiết lộ của BTC, sẽ có nhiều tay chơi cự phách cùng các nhân vật nổi tiếng có đam mê chinh phục tham dự.

IronMan không chỉ gây cảm hứng tại Việt Nam, mà đã trở thành biểu tượng của ý chí, nghị lực và sức mạnh vượt qua các giới hạn của bản thân trên khắp thế giới.

Năm 2014, VĐV khuyết tật người Marốc Mohamed Lahna, đã viết lên một câu chuyện cổ tích về nghị lực tại cuộc thi Ironman 70.3 được tổ chức tại quê nhà.

Sau 6 giờ, Lahna đã vượt qua 113 km của ba đường đua (bơi, đạp xe, chạy bán marathon) với sự trợ giúp của đôi nạng gỗ, và trở thành người thứ 538 cán đích, trước rất nhiều người lành lặn khác.

Là một người bị dị tật bẩm sinh, thiếu xương đùi và phần hông, Lahna đã dành hàng năm trời luyện tập để vượt qua các trở ngại về hình thể và tâm lý. VĐV người Marốc cũng tiết lộ, trong suốt 6 giờ thi đấu, anh đã phải nghĩ tới những điều tích cực, tốt đẹp nhất để tìm thêm năng lượng và sức mạnh ý chí.

“Nếu muốn vượt qua mọi khó khăn, thử thách hay chứng tỏ bản thân, sự nỗ lực mới là yếu tố quyết định. Thể thao là cách tốt nhất giúp chúng ta duy trì sức khỏe và có thêm tinh thần để hướng về phía trước”, Lahna chia sẻ về bí quyết của mình.

Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát cho biết: “Chúng tôi vui mừng được góp phần đưa một cuộc thi nổi tiếng thế giới quay trở lại Việt Nam, và được nhìn thấy tinh thần “Không gì là không thể” của Number 1 qua mỗi vận động viên nói chung cũng như đội thi đấu của đội Number 1 nói riêng”.

Nguồn: kenh14.vn