Công nghệ tái tạo nước sạch của tỷ phú Bill Gate

7410

Việc chế tạo ra chiếc máy có thể giúp môi trường và đời sống người nghèo tốt đẹp hơn đã giúp hình ảnh của Bill Gates càng thêm được nhiều người ngưỡng mộ.

Chân dung Bill Gates
Chân dung Bill Gates

Trong số những doanh nhân thành công vượt trội của thế giới, Bill Gates luôn là người mang đến cho xã hội nhiều dự án cộng động hữu ích nhất. Ông sở hữu hàng chục quỹ từ thiện, thường xuyên tham gia các phong trào vận động bảo vệ môi trường, giữ gìn nguồn nước và luôn tìm cách để “cải tạo” thế giới tốt đẹp hơn. Chính vì vậy mà Bill Gates vẫn luôn được xem là hình tượng truyền cảm hứng mạnh mẽ của rất nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới.

Bill Gates bên cạnh chiếc máy.
Bill Gates bên cạnh chiếc máy.

Một trong những dự án ấn tượng và táo bạo nhất của ông là dự án tái tạo nước sạch từ… chất thải được cho là vô cùng tham vọng nhưng lại thực sự rất hữu ích cho cộng đồng. Cách đây chưa lâu, người sáng lập hãng Microsoft từng đăng tải trên blog cá nhân một đoạn video mô tả chi tiết về quá trình và cách vận hành của cỗ máy tạo nước sạch này. Dù “nguyên liệu” đầu vào là chất thải nhưng thành phẩm cho ra lại là nước sạch có vị ngon như nước đóng chai thông thường. Thậm chí, Bill Gates cũng không ngần ngại uống nước này trước sự chứng kiến của mọi người, đồng thời khẳng định mình sẽ uống nó mỗi ngày.

Ông không ngần ngại uống nước trong ly.
Ông không ngần ngại uống nước trong ly.

Dự án tái tạo nước sạch từ chất thải này được tài trợ bởi quỹ Bill và Melinda Gates. Nếu nó thành công và được áp dụng rộng rãi, gần 750 triệu người đang thiếu nước sạch để dùng sẽ không còn phải lo về vấn nạn này nữa. Bên cạnh đó, nó cũng giúp việc xúc tiến thay đổi cảnh quan môi trường ở các nước đang phát triển trở nên nhanh chóng, tiện lợi hơn. Sự ra đời của chiếc máy này với chu trình khép kín từ khâu vận chuyển, xử lý cho tới ra thành phẩm đã giúp mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho các quốc gia nghèo.

Ít ai nghĩ một doanh nhân giàu nhất thế giới, thành công như chế tạo phần mềm và máy tính lại quan tâm đến những vấn đề lớn lao như môi trường đến vậy. Sự đầu tư của ông vào dự án này đã cho thấy Bill Gates không chỉ là một doanh nhân mà còn là một “anh hùng” xã hội thực thụ. Ông quan tâm đến mọi người xung quanh mình, tìm cách giúp quốc gia và trái đất trở nên tươi đẹp hơn. Có lẽ, cũng chính vì vậy mà sự nghiệp của Bill Gates bao giờ cũng luôn thăng hoa dù nhiều người từng ác ý dự đoán ông sẽ sớm rời khỏi “ngôi báu” là người giàu nhất nhì thế giới. Tuy nhiên, Bill Gates vẫn luôn trụ vững, vì ông là biểu tượng của một con người luôn hết lòng cống hiến vì niềm đam mê và những gì mà mình theo đuổi, bất chấp những khó khăn.

Nguồn: Internet