Thể thao Việt Nam và những cái tên được chờ đợi nhất tại Olympic 2016

7614

Đến hẹn lại lên, Thế vận hội Olympic 2016 sẽ diễn ra tại Brazil mùa hè này. Và giấc mơ chinh phục đấu trường đỉnh cao thế giới, hoàn toàn được gửi gắm vào những cái tên có khả năng gặt hái thành công như: Thạch Kim Tuấn, Hà Thanh, Ánh Viên hay Xuân Vinh.

Thạch Kim Tuấn là niềm hy vọng số 1 của thể thao Việt Nam tại Olympic 2016
Thạch Kim Tuấn là niềm hy vọng số 1 của thể thao Việt Nam tại Olympic 2016

Từ giấc mơ của Hà Thanh, Ánh Viên hay Xuân Vinh

Olympic Rio 2016 này gần như sẽ lần cuối cùng, Hà Thanh cô gái của làng thể dục dụng cụ Việt Nam được tranh tài ở sân chơi thể thao danh giá nhất thế giới. Và cô đang nỗ lực để có thể “cháy” hết mình trong giai đoạn cuối này.

Phải đến tháng 4 tới, khi vòng đấu loại trực tiếp của nội thể dục dụng cụ diễn ra, chúng ta mới có thể khẳng định chính thức về việc Hà Thanh có được tranh tài tại Brazil hè tới hay không. Nhưng theo nhận định của nhiều chuyên gia, việc chỉ phải gặp hầu hết các đối thủ ở đẳng cấp thấp hơn, một suất vào chính thức sẽ khó mà rơi khỏi tay VĐV này.

2 HCV Cúp thế giới và 3 HCV SEA Games – những thành tích đạt được trong suốt sự nghiệp là cơ sở để những người hâm mộ kỳ vọng ở Hà Thanh.

Olympic năm nay là sân chơi đỉnh cao cuối cùng của Hà Thanh
Olympic năm nay là sân chơi đỉnh cao cuối cùng của Hà Thanh

Một biểu tượng khác của nền thể thao Việt Nam là Ánh Viên. Top 8 VĐV xuất sắc nhất thế giới là cái đích ban đầu mà cô cùng BHL ĐT Bơi lội đề ra. Tuy nhiên, với tiềm năng to lớn của mình, giới chuyên môn và người hâm mộ luôn kỳ vọng Ánh Viên có thể tạo bất ngờ ở một sân chỉ đỉnh cao và khốc liệt như Olympic.

Cơ sở để chúng ta tin tưởng vào Ánh Viên, đó chính là việc cô và BHL đã vạch ra lộ trình chuẩn bị bài bản cho việc chinh phục Olympic, bằng việc chỉ tập trung cho các giải đỉnh cao để tiến hành cọ xát, nâng cao trình độ, cũng như tập trung vào các môn thế mạnh.

 

Mục tiêu của Ánh Viên sẽ không chỉ là top 8 Olympic.
Mục tiêu của Ánh Viên sẽ không chỉ là top 8 Olympic.

Về phần Xuân Vinh, VĐV kỳ cựu này đang nuôi hy vọng ghi tên mình vào bảng vàng huy chương của Olympic, sau khi mất chiếc HCĐ đáng tiếc (kém tấm HCĐ 0.01 điểm) ở kỳ Đại hội diễn ra tạo nước Anh 4 năm trước.

Chuyên môn của Xuân Vinh rõ ràng không có gì phải bàn cãi, khi anh sớm đoạt vé chính thức tới Brazil và cũng đang sở hữu kỷ lục thế giới. Bây giờ, Xuân Vinh đang nằm trong top những xạ thủ xuất sắc nhất thế giới.

Chính vì thế, khát khao cháy bỏng giành một tấm huy chương tại Olympic có thể giúp Đại tá quân đội này làm nên những điều kỳ tích.

Đến niềm hy vọng số 1 Thạch Kim Tuấn

Khác với Hà Thanh, Ánh Viên hay Xuân Vinh – Thạch Kim Tuấn chính là niềm hy vọng “vàng” khả dĩ nhất của thể thao Việt Nam.

VĐV sinh năm 1994 chính là người có nhiều tiềm năng, và được giới chuyên môn cũng như người hâm mộ đặt kỳ vọng rất lớn tại Olympic 2016 – Rio de Janeiro.

Đẳng cấp của Kim Tuấn luôn được thể hiện ở sân chơi thế giới và châu lục. Anh vô địch nhiều Giải Thế giới, giành HCB ASIAD 17 tại Incheon, Hàn Quốc. Và mới nhất, dù phải dính chấn thương trước đó, nhưng Kim Tuấn vẫn giành HCĐ tại giải vô địch cử tạ thế giới diễn ra tại Houston, Mỹ vào tháng 11/2015. Lúc này, Thạch Kim Tuấn đang nằm trong số 3 VĐV xuất sắc nhất của cử tạ thế giới hạng cân 56kg.

Đầu tháng 1/2016 vừa qua, tất cả nhẹ nhõm phần nào khi cuối cùng lực sĩ số 1 của cử tạ Việt Nam cũng đã trở lại tập luyện sau chấn thương, cho dù chỉ là các bài tập nhẹ.

Thạch Kim Tuấn tại ASIAD 17, Incheon – Hàn Quốc
Thạch Kim Tuấn tại ASIAD 17, Incheon – Hàn Quốc

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, nếu việc điều trị diễn ra tốt đẹp, Kim Tuấn có thể trở lại tập luyện bình thường trong một tháng rưỡi hay hai tháng nữa. Và với tố chất cùng nỗ lực vượt trội của Kim Tuấn trong suốt nhiều năm qua, giấc mơ “vàng” Olympic của thể thao Việt Nam lại tiếp tục được sống dậy.

Nguồn: Internet