4 Môn thể thao mới hút hồn giới trẻ Việt

8796

Là những môn thể thao chỉ mới vừa mới du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây nhưng Patin, Street dance, leo núi nhân tạo, hay bóng đá nghệ thuật vẫn đang tạo nên một sức hút mạnh mẽ đến với giới trẻ Việt Nam

Trượt patin

Trượt patin, hay còn gọi là Inline Skate, là một môn thể thao có xuất xứ từ Pháp được phát minh dựa trên ý tưởng giày trượt băng dùng để trượt khi thời tiết ấm. Mặc dù được du nhập về Việt Nam cách đây chỉ mới vài năm, nhưng rất được bạn trẻ ưa chuộng.

Inline Skate đang trở thành thú vui hấp dẫn trong giới trẻ
Inline Skate đang trở thành thú vui hấp dẫn trong giới trẻ

Trượt patin có nhiều style trượt khác nhau như: speed, slalom, hockey, dancing, slide, aggressive, downhill… phù hợp với tất cả mọi người từ phong cách uyển chuyển nhẹ nhàng cho đến những trải nghiệm giác mạnh. Inline skate không chỉ mang đến lợi ích về sức khỏe, rèn luyện tính kiên trì, môn thể thao này còn giúp bạn trẻ nuôi dưỡng niềm đam mê và sự tự tin của bản thân.

Street dance

Street dance hay còn gọi là vernacular dance – Một môn thể thao mang phong cách tự do trong từng bước nhảy, tính tập thể và khả năng tương tác các vũ điệu với nhau giữa vũ công và khán giả.

Street dance ngày càng trở nên phổ biến và được giới trẻ yêu thích
Street dance ngày càng trở nên phổ biến và được giới trẻ yêu thích

Hiện nay street dance đang trở nên phổ biến với sự phát triển của những nhóm bạn trẻ nhảy trên đường phố hay trong công viên. Dù có nhiều biến tấu về thể loại, nhưng điểm chung của bộ môn này đó là sự dẻo dai và đem lại niềm vui mỗi khi luyện tập.

Leo núi nhân tạo

Tuy là môn thể thao còn tương đối mới ở Việt Nam nhưng leo núi nhân tạo đang rất được giới trẻ Việt Nam yêu thích và lựa chọn là môn thể thao yêu thích cho mình.

Leo núi trong nhà rèn luyện cho người chơi một thể lực toàn diện
Leo núi trong nhà rèn luyện cho người chơi một thể lực toàn diện

Leo núi nhân tạo rèn luyện cho người chơi một sức khỏe bền bỉ, khả năng vượt qua nỗi sợ bản thân để chinh phục những tầm cao. Khi leo núi, người chơi hầu như phải vận dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể, đồng thời phải vận dụng nhiều trí óc để lựa chọn một hướng đi đúng.

Bóng đá nghệ thuật

Là một môn thể thao mà người chơi có thể tự do thể hiện sự sáng tạo, phong cách của mình với trái bóng với những kỹ năng cơ bản, đó có thể là kỹ năng tâng, giữ thăng bằng hay biểu diễn với trái bóng…

Chàng trai trẻ Đỗ Kim Phúc tâng bóng trên sân MU
Chàng trai trẻ Đỗ Kim Phúc tâng bóng trên sân MU

Du nhập vào Việt Nam tầm hơn 6 năm trở lại đây, bóng đá nghệ thuật phát triển với sự xuất hiện của nhiều CLB, những cuộc tranh tài cho những người yêu bóng từ chuyên tới không chuyên, cùng với sự xuất hiện của nhiều ngôi sao trẻ xuất hiện như: Nguyễn Ngọc Phát, Đỗ Kim Phúc… đang ngày càng khiến cho sức nóng của bộ môn này lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng teen Việt.

Nguồn: Internet