Tên các loại cocktail phổ biến ở Bar – Bartender cần biết

37719

Ngoài việc ghi nhớ tên các loại cocktail phổ biến ở bar mà còn học cách phân loại cocktail là điều mà bất kỳ Bartender nào cũng phải trải qua khi lần đầu tiên bước đến với môi trường pha chế. Sẽ không có bí quyết nào để bạn nhồi hết vào đầu các loại cocktail giữa hàng trăm loại đồ uống khác nhau ngoài cách tìm hiểu chúng và liên tục thực hành.

Bên dưới là danh sách các loại cocktail phổ biến trong bar được bạn trẻ ưa chuộng, bạn sẽ bắt đầu làm quen về thành phần và đặc điểm các loại cocktail này để mau chóng tiến hành công việc pha chế đồ uống nhé.

1. Cocktail Bloody Mary

Người có công làm nên thứ đồ uống tuyệt vời này là một Bartender Fernand Petiot của quán Harry’s New York Bar tại Paris. Đây là loại cocktail cổ điển bao gồm vodka và nước ép cà chua là chủ yếu.

Cocktail Karlssons Bloody Mary - Các loại Cocktail phổ biến trong Bar
Cocktail Karlssons Bloody Mary – Các loại Cocktail phổ biến trong Bar

2. Cocktail Mojito

Loại cocktail này là một thức uống truyền thống của người Cuba, mojito (hay còn gọi là mohito) không xa lạ với người sành cocktail trên toàn thế giới. Cocktail Mojito là loại thức uống hoàn hảo nếu bạn là một pha chế gia cho các kỳ nghỉ ở bãi biển. Thành phần chính là rượu rum nhẹ, bạc hà, nước cốt chanh.

Cocktail Mojito - Các loại Cocktail phổ biến trong Bar
Cocktail Mojito – Các loại Cocktail phổ biến trong Bar

3. Cocktail Old Fashioned

Loại cocktail kinh điển này xuất hiện ở khắp các bar lớn nhỏ ở mọi nơi trên thế giới. Chưa cần nhìn vào công thức, chỉ cái tên và mức độ tôn trọng của những người biết thưởng thức dành cho thức uống này cũng đã đủ để Old-fashioned là một lựa chọn không cần phải đắn đo cho buổi tối ngày cuối tuần. Cocktail Old Fashioned là một trong các loại cocktail cổ điển nổi tiếng rất đáng để các bartender học tập. Thành phần của loại cocktail này chủ yếu bao gồm Soda, bourbon và cam.

Cocktail Old Fashioned - Các loại Cocktail phổ biến trong Bar
Cocktail Old Fashioned – Các loại Cocktail phổ biến trong Bar

4. Cocktail Margarita

Với những ai yêu thích cocktail, margarita là một trong các loại cocktail phổ biến nhất trên thế giới, với 3 nguyên liệu chính là rượu tequila, rượu hương cam và nước chanh.

Cocktail Margarita - Các loại Cocktail phổ biến trong Bar
Cocktail Margarita – Các loại Cocktail phổ biến trong Bar

Cách pha chế cocktail

5. Cocktail Black Russian

Loại cocktail này rất dễ pha chế, đen hơn cả linh hồn của quỷ Satan và khá mạnh. Mỗi khi pha Cocktail Black Russian cho khách bạn nên nhắc khéo họ về nồng độ của Black Russian. Rượu Black Russian dành cho những ai là fan hâm mộ của đồ uống từ Vodka. Vì thành phần chính là rượu Vodka, Kahlua và rượu mùi cà phê. Loại đồ uống này xứng đáng là một trong các loại cocktail phổ biến ở bar mà mọi bartender cần ghi nhớ.
6. Cocktail White Russian

Gần giống như Black Russian, tuy nhiên thành phần của cocktail White Russian có thêm kem và sữa. Cocktail White Russian là lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích trải nghiệm hương vị vodka nhẹ nhàng.
7. Cocktail Whiskey Sour

Khoảng 100 năm trước, Cocktail Whiskey Sour là loại cocktail phổ biến được ưa chuộng ở Mỹ bởi hương vị tuyệt vời, vừa nhẹ nhàng, tinh tế lại vừa mạnh mẽ và đam mê. Thành phần chính của Cocktail Whiskey Sour là rượu Bourbon, nước cốt chanh và siro.
8. Cocktail Pina Colada

Cocktail Pina Colada xuất xứ từ Puerto Rico, là sự kết hợp của hương vị chua chua của dứa và nước cốt dứa cùng mùi thơm của rượu rum.
9. Cocktail Cosmopolitan

Cho dù bạn có phải là fan hâm mộ của Cosmos hay không thì sự hoàn thiện về sắc và hương của loại cocktail này sẽ khiến bạn không đủ dũng cảm để bỏ qua. Thành phần chính của Cocktail Cosmopolitan là Vodka, nước ép cam và nước cốt chanh.

10. Cocktail Amaretto Sour

Với hương vị ngọt ngào, 1 ly Cocktail Amaretto Sour sẽ đưa người dùng về với sự thoải mái và thư giãn ngất ngây. Thành phần chính của Cocktail Amaretto Sour bao gồm: Rượu Amaretto, Siro, nước ép chanh tươi, 1 lát cam và 1 maraschino cherry.

11. Cocktail Sex on the Beach

Bạn có thể gọi 1 ly Cocktail Sex on the Beach tại bất kỳ quầy bar nào, thậm chí bạn cũng có thể tự pha chế món đồ uống này tại nhà. Cocktail Sex on the Beach là loại cocktail phổ biến có thành phần vodka, schnapps đào, nước ép cam việt quất và nước cam.

12. Cocktail Tequila Sunrise

Cocktail Tequila Sunrise được đánh giá khá cao về mặt hình thức và hương vị. Lấy ý tưởng từ sự kết hợp giữa nước cam, siro lựu và ounces tequila mang lại vẻ độc lạ và cảm giác khá mạnh nhưng lại rất tinh tế.

13. Cocktail Stawberry Daiquiri

Với sự kết hợp tinh tế từ đường, dâu tây, nước chanh, soda chanh, rượu rum, Cocktail Stawberry Daiquiri xứng đáng có mặt tại bất kỳ quầy bar nào mà bạn bước chân đến.

14. Cocktail B-52

Cocktail B-52 là loại cocktail nổi tiếng đình đám tại các quán bar với nguyên liệu chính bao gồm: rượu mùi cà phê Tia Maria hoặc Kahlua, Bailey’s và Grand Marnier

15. Cocktail Bacardi

Cocktail Bacardi là loại thức uống truyền thống của người Cuba mang đến thông điệp “hãy sống một cuộc sống đúng nghĩa”. Thành thành của Cocktail Bacardi bao gồm: Bacardi light rum, Lime juice, siro đường và siro lựu.