Harry Kane – Cảm hứng mới cho bóng đá Anh

7375

Chỉ mới 22 tuổi, Harry Kane đã là niềm tự hào của đội tuyển bóng đá quốc gia xứ sở sương mù bởi tinh thần nỗ lực và tài năng ấn tượng của mình.

Nam tính, mạnh mẽ, đầy nhiệt huyết là hình ảnh của Harry Kane trên sân cỏ
Nam tính, mạnh mẽ, đầy nhiệt huyết là hình ảnh của Harry Kane trên sân cỏ

Tài năng thiên phú từ bé

Sinh năm 1993, ngay từ bé Harry Kane đã phô diễn được tài năng thiên bẩm của mình trước mặt gia đình, bạn bè, hàng xóm. Năm 8 tuổi, anh từng là một học viên ưu tú tại lò đào tạo trẻ của câu lạc bộ “pháo thủ” Asernal, nhưng rồi nhanh chóng chuyển qua nhiều mái nhà trước khi chính thức đầu quân về Tottenham và gầy dựng sự nghiệp ấn tượng của mình.

Harry Kane bắt đầu chơi cho Tottenham từ năm 2009, và chỉ trong mùa giải đầu tiên anh đã được huấn luyện viên ưu ái cho ra sân 22 lần, ghi tổng cộng 18 bàn thắng. Cũng nhờ mùa giải này mà tên tuổi của Harry Kane bắt đầu vang xa, giúp anh được nhận vào đội tuyển bóng đá quốc gia Anh. Đồng thời, huấn luyện viên nổi tiếng Arsene Wenger của câu lạc bộ Arsenal từng tuyên bố rằng ông vô cùng phẩn nỗ và tức giận khi biết Harry Kane từng là người của Arsenal nhưng lại bị vuột mất. Trên thế giới, không có mấy cầu thủ khiến cho huấn luyện viên nổi tiếng ấy thốt ra câu này.

Tuyển thủ 22 tuổi này hiện được xem là nền tự hào của bóng đá Anh
Tuyển thủ 22 tuổi này hiện được xem là nền tự hào của bóng đá Anh

Thành công luôn đi cùng sự nỗ lực

Thế nhưng, có lẽ chừng đó vẫn chưa đủ để gọi Harry Kane là nguồn cảm hứng mới cho bóng đá Anh. Ngoài tài năng thiên bẩm, Harry còn là một chàng trai rất cầu tiến, chuyên nghiệp và cố gắng nỗ lực hết mình trước mọi thứ. Có một câu chuyện thú vị kể rằng khi U Anh đang ở Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu giải Vô địch thế giới, Huấn luyện viên Peter Taylor quyết định cho cả đội đi đánh golf giảm stress. Và trong buổi đánh golf đó, Harry Kane là người duy nhất mặc đồ đánh golf chỉnh tề. Không phải vì anh chơi trội, mà chàng trai trẻ chỉ luôn nghiêm túc trong mọi việc mình làm. Không chỉ thế, anh còn chơi golf rất cừ.

Cách đây chưa lâu, trước khi bước vào mùa giải Premier League 2014 -2015, Harry Kane đã được các nhà cái đặt cược tỉ lệ trở thành vua phá lưới với tỉ lệ 500-1. Một tỉ lệ vô cùng đáng tự hào với một tuyển thủ trẻ. Cuối mùa, anh ghi được tổng cộng 21 bàn cho câu lạc bộ Tottenham. Dù để vuột mất chức danh vua phá lưới của mùa giải về tay Sergio Aguero của Manchester City, nhưng Harry Kane vẫn được xem là một khám phá đầy tự hào của nền bóng đá Anh trong vài năm gần đây.

Harry Kane là nhân vật có sức truyền cảm hứng mạnh mẽ
Harry Kane là nhân vật có sức truyền cảm hứng mạnh mẽ

Sức trẻ, sự bền bỉ và lòng đam mê đầy nhiệt thành với bóng đá của Harry Kane đã truyền động lực đến rất nhiều thế hệ cầu thủ nhí và các tuyển thủ trẻ khác hiện nay ở xứ sở sương mù. Đó chính là lý do vì sao người ta gọi Harry Kane là nguồn cảm hứng mới của bóng đá Anh Quốc.

Nguồn: Internet