Doanh nhân Nguyễn Hoa – Người phụ nữ “không gì là không thể”

Đại diện cho hình mẫu người phụ nữ Việt Nam hiện đại, thành công trong công việc và cuộc sống gia đình. Đối với nhiều người điều đó dường như không thể, nhưng đối với chị chẳng có gì là không thể làm được!

7523
Doanh Nhân Nguyễn Hoa - người phụ nữ thế hệ mới
Doanh Nhân Nguyễn Hoa – người phụ nữ thế hệ mới Ảnh: Number 1

Bí quyết cân bằng giữa công việc và gia đình

Vừa là doanh nhân, vừa là người mẹ nhưng chị Hoa vẫn luôn có cách để cân bằng cuộc sống nhờ vào những bài tập luyện thể thao mang đến sức khỏe bền bỉ và tinh thần thư thái nhất.

Khi bạn có một thể trạng tốt nhất, bạn sẽ có một tâm trí minh mẫn để có thể giải quyết tốt những vấn đề của cuộc sống, đó chính là bí quyết quan trọng của chị để có thể cân bằng cuộc sống của mình. Từ những buổi tập Gym hay đi bộ thư giãn quanh khu phố, chị quyết định mua một chiếc xe đạp để luyện tập. Dần dần, chị mê cảm giác được đạp xe vòng quanh lúc nào không hay, những chặng đường đạp xe dài hơn, đi qua nhiều mảnh đất tươi đẹp và thú vị của Đất nước đã mang đến cho chị một đam mê nữa đó chính là Du lịch

Chị chia sẻ: “Đối với chị, khi đến một vùng đất mới, để có thể cảm nhận những vẻ đẹp tự nhiên, tìm hiểu về cuộc sống, con người, phong tục tập quán ở nơi ấy một cách rõ nét nhất, cách tốt nhất là đi bằng xe đạp. Khi ấy mình như được hòa vào nhịp sống ở đó”

Đạp xe giúp chị có sức khỏe và tinh thần tốt nhất để cân bằng cuộc sống và công việc
Đạp xe giúp chị có sức khỏe và tinh thần tốt nhất để cân bằng cuộc sống và công việc – Ảnh: Number 1

Chọn thành công theo cách riêng của mình

Từ sở thích đạp xe du lịch và khám phá Đất nước, chị Hoa quyết định tập trung hướng kinh doanh du lịch. Khác với cách kinh doanh của những đồng nghiệp đương thời, đang cố cung cấp những dịch vụ du lịch xa xỉ và chỉ tập trung đến doanh thu. Chị lựa chọn kinh doanh hình thức du lịch khám phá văn hóa, đất nước con người Việt Nam với mong muốn quảng bá hình ảnh đặc sắc của Đất nước đi đến bạn bè Quốc tế.

Theo chị Hoa, muốn du khách hiểu rõ đất nước mình, ta phải giúp họ cảm nhận được nét đẹp trong văn hóa, phong tục tập quán của từng vùng, cũng như lối sống của từng địa phương. Từ những tinh hoa trong ẩm thực Việt, nét đẹp tinh tế trong âm nhạc dân tộc và nét đặc sắc trong các lễ hội truyền thống, chị lồng ghép khéo léo vào các sản phẩm du lịch của mình. Điều này đã giúp du khách thật sự cảm nhận những nét đẹp Việt Nam theo cách độc đáo nhất mà không phải công ty du lịch nào cũng có thể làm được.

Với chị, “vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam luôn là nguồn cảm hứng vô tận”.

Thành công trong lĩnh vực du lịch theo cách riêng của mình
Thành công trong lĩnh vực du lịch theo cách riêng của mình – Ảnh: Number 1

Người phụ nữ Việt Nam hiếm hoi trong chặng đua IronMan 70.3

Là một phụ nữ, vừa phải lo công việc kinh doanh vừa phải dành thời gian cho cuộc sống riêng, chắc chắn sẽ có những khó khăn, vất vả. Đặc biệt đối với ngành du lịch đòi hỏi sự tận tâm, chu đáo, phục vụ mọi lúc mọi nơi. Chị Hoa chia sẻ rằng, thật sự có những lúc chị rất mệt mỏi, cảm thấy áp lực nhưng chưa một lần nào có suy nghĩ đến việc lùi bước trước khó khăn và thách thức nào.

Một châm ngôn mà chị luôn tự nhắc mình khi gặp khó khăn trở ngại: “Ngay cả khi bạn nghĩ mình không bao giờ làm được việc đó, hãy cứ thử đương đầu với nó, chính bạn sẽ thấy bất ngờ về khả năng của bản thân”.

Chính vì câu châm ngôn ấy, khi biết cuộc thi IronMan 70.3 Việt Nam chuẩn bị diễn ra tại Đà Nẵng, với tính cách luôn muốn trải nghiệm, chinh phục những thử thách mới, chị đã quyết định tham gia ngay.

Mặc dù, cuộc thi có những chặng đua khắc nghiệt ngay đến những VĐV chuyên nghiệp còn phải chùn bước, nhưng chị Hoa – một trong những người phụ nữ Việt Nam hiếm hoi tham gia thi đấu ở chặng đua xe đạp IronMan 70.3, chị đã đặt quyết tâm chinh phục thành công thử thách này.

Người phụ nữ Number one quyết tâm chiến thắng tại cuộc đua IronMan 70.3 Việt Nam
Người phụ nữ Number one quyết tâm chiến thắng tại cuộc đua IronMan 70.3 Việt Nam – Ảnh: Number 1

Dù công việc kinh doanh luôn bận rộn, mỗi ngày chị vẫn dành thời gian luyện tập thể lực để có thể đạt, sức khỏe tốt nhất, tinh thần phấn chấn nhất và một phong độ tốt nhất cho cuộc đua sắp tới. “Chị cũng nghe nói rằng trong cuộc đua IronMan năm ngoái, khá ít phụ nữ Việt chúng ta tham gia, chủ yếu là đấng mày râu thi thố với nhau. Vì thế, năm nay ngoài lý do muốn thử thách bản thân, chị muốn chứng tỏ với mọi người rằng, khi đàn ông làm được thì phụ nữ cũng có thể làm được”.

Với một phụ nữ có tinh thần Number 1 như chị Hoa thì tất nhiên KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

Number 1