3 Điều làm nên tượng đài bóng đá nữ tại Mỹ

7438

Không chỉ nổi danh như một huyền thoại và là biểu tượng của bóng đá nước Mỹ, Mia Hamm còn là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho những phụ nữ dũng cảm theo đuổi niềm đam mê gắn liền với trái bóng.

Chân sút vĩ đại của nước Mỹ

Mia Hamm sinh năm 1972 tại Selma, bang Alabama, Mỹ. Từ nhỏ Mia đã trở thành một hiện tượng bóng đá nữ khi gia nhập đội tuyển bóng đá quốc gia. Lúc đó cô chỉ mới 15 tuổi, là thành viên trẻ nhất và cũng là thành viên có nhiều đóng góp quan trọng cho đội tuyển.

Với 158 bàn thắng trong 275 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, Mia Hamm được vinh danh là chân sút vĩ đại nhất mọi thời đại của nước Mỹ.

Mia Hamm – Chân sút vĩ đại của bóng đá Mỹ
Mia Hamm – Chân sút vĩ đại của bóng đá Mỹ

Suốt gần 30 theo đuổi sự nghiệp bóng đá từ năm 1987 đến 2004, những thành tích mà Mia đạt được khiến bao cánh mày râu phải ngả mũ thán phục. Đó là 2 chức vô địch World Cup (1991 & 1999), 2 huy chương vàng Olympic (1996 & 2004) và 2 danh hiệu nữ cầu thủ xuất sắc nhất thế giới (2001 & 2002).

Thành tích của Hamm gắn liền với sự nghiệp làm thế giới ngưỡng mộ
Thành tích của Hamm gắn liền với sự nghiệp làm thế giới ngưỡng mộ

Cầu thủ của những chiến tích Number 1

Ngoài những tấm huy chương bóng loáng ra thì Mia còn đang giữ thêm kỷ lục ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia đồng thời là người duy nhất giành đươc 3 danh hiệu “Cầu thủ bóng đá nữ xuất sắc nhất nước Mỹ” liên tiếp trong 3 năm 1994, 1995, 1996.

Vào Thập niên 1990, mặc dù bóng đá ở Mỹ không được ưa chuộng, nhưng hình ảnh của Mia Hamm luôn là điểm nóng của giới truyền thông và người dân nước Mỹ.

Cô luôn là tâm điểm chú ý của giới truyền thông và người dân Mỹ
Cô luôn là tâm điểm chú ý của giới truyền thông và người dân Mỹ

Tượng đài thay đổi lịch sử nền thể thao thế giới

Vào giữa thập niên 1990, hình ảnh Mia gắn liền với trái bóng đã trở thành nguồn cảm hứng cho hàng triệu cô gái trẻ hâm mộ bóng đá noi gương. Số lượng nữ sinh ở các trường trung học Mỹ chơi bóng đá đã tăng lên con số 10 triệu, vượt hơn hẳn bất cứ một quốc gia giàu truyền thống bóng đá nào trên thế giới.

Ai cũng có thể đến với bóng đá bằng tình yêu và đam mê như Mia đã làm
Ai cũng có thể đến với bóng đá bằng tình yêu và đam mê như Mia đã làm

Với Hamm, bóng đá đó đơn giản là một môn thể thao dành cho mọi người, nam và nữ ai cũng đều có thể đến với nó bằng tình yêu và đam mê, không có bất kỳ sự phân biệt nào. Niềm tin đó đưa cô đến thành công trên con đường sự nghiệp của mình, cùng với sự thúc đẩy phát triển của nền thể thao bóng đá tại quốc gia bắc Mỹ này.

Nguồn: Internet