Vua leo núi xe đạp Việt: Tôi nỗ lực gấp đôi người khác!

8609

Đang được làng đua xe đạp Việt Nam đánh giá là không có đối thủ trong các chặng leo núi, nhưng ít người biết rằng tay đua Đồng Tháp từng có quãng thời gian khó khăn, khi bị từ chối ở rất nhiều môn thể thao.

Lê Ngọc Sơn vừa giành danh hiệu Vua leo núi ở giải xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa 2015
Lê Ngọc Sơn vừa giành danh hiệu Vua leo núi ở giải xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa 2015

Tháng 11/2015, Lê Ngọc Sơn lên ngôi ở giải xe đạp Nam Kỳ khởi nghĩa 2015 trong nội dung leo đèo. Vận động viên 24 tuổi tiếp tục khẳng định đẳng cấp của mình, là VĐV xe đạp số 1 Việt Nam ở các chặng đua leo núi.

Giới chuyên môn và người hâm mộ xe đạp Việt Nam đều khẳng định Lê Ngọc Sơn chính là “Vua leo núi” hiện tại của làng đua xe đạp Việt Nam. Từ những bất lợi về mặt hình thể, VĐV của đội Domesco Đồng Tháp đã biến nó trở thành lợi thế của mình trong những chặng đường đua đầy khắc nghiệt.

Bén duyên với môn thể thao này từ năm 16 tuổi, nhưng ít người biết trước đó, Lê Ngọc Sơn từng bị từ chối ở rất nhiều môn thể thao khác như bóng đá hay Judo. Bởi thể hình quá nhỏ bé khiến anh gặp bất lợi nhiều trong quá trình theo đuổi những bộ môn này.

Và xe đạp với Lê Ngọc Sơn xem ra là cuộc kết duyên đầy mỹ mãn. Anh nhanh chóng chứng tỏ năng khiếu và khả năng của mình ở môn thể thao này. Chàng trai sinh năm 1991 nhanh chóng gặt hái hàng loạt giải thưởng ở các giải đấu dành cho những cua-rơ trẻ. Năm 2011, ngay khi được BLĐ đội Dược Domesco Đồng Tháp đôn lên thi đấu tại giải Cúp truyền hình TP HCM, anh đánh bại nhiều VĐV “gạo cội” của làng đua xe đạp nước nhà để giành danh hiệu “vua leo núi”. Và kể từ đó, chiếc áo đỏ – dành cho vua leo núi trở thành danh hiệu quen thuộc với VĐV này.

Lê Ngọc Sơn đang là VĐV leo núi số 1 Việt Nam
Lê Ngọc Sơn đang là VĐV leo núi số 1 Việt Nam

“Tập luyện gấp đôi các VĐV khác,” Đó là những gì Lê Ngọc Sơn chia sẻ với báo chí sau những thành công của mình. Anh cho rằng, chính bất lợi về mặt hình thể từ khi còn bé khiến anh nỗ lực và tập luyện nhiều hơn, để đạt được những thành công hiện tại. Cuối năm 2014, anh tiếp tục gặp phải một chướng ngại khó khăn trong sự nghiệp khi dính chấn thương tại giải đua xe đạp Cúp Truyền hình 2014. Bị dập đốt sống cổ và gãy tay, tưởng chừng như phong độ đỉnh cao của Lê Ngọc Sơn sẽ chấm dứt. Nhưng chỉ 1 năm sau, anh đã trở lại với hàng loạt chiến tích tại các giải đua xe đạp.

Vượt qua những bất lợi về thể hình, Lê Ngọc Sơn đã phấn đấu hết sức mình để có thành công
Vượt qua những bất lợi về thể hình, Lê Ngọc Sơn đã phấn đấu hết sức mình để có thành công

Vào lúc này, anh đang là VĐV chủ lực của ĐT đua xe đạp Việt Nam tại các giải đấu khu vực và quốc tế. Với những thành công và ý chí của mình, Lê Ngọc Sơn thật sự xứng đáng với danh hiệu “Ông vua leo núi” của làng đua xe đạp Việt Nam.

Nguồn: Internet