Saigon Heat và sứ mệnh cho làng bóng rổ Việt

7077

“Ước muốn của Saigon Heat là truyền cảm hứng cho sự thay đổi trong nhận thức về thể thao tại Việt Nam,” ông Nguyễn Tăng Cường (Connor Nguyễn) – chủ tịch CLB và là người đầu tư mạnh mẽ nhất cho SaiGon Heat từng trả lời phỏng vấn báo chí.

Saigon Heat đang gây ấn tượng ở giải bóng rổ nhà nghề ĐNÁ (ABL)
Saigon Heat đang gây ấn tượng ở giải bóng rổ nhà nghề ĐNÁ (ABL)

Những lời nói đó đã diễn ra cách đây gần 5 năm (tháng 9/2011), thời điểm Saigon Heat chính thức bắt đầu đi vào thi đấu chuyên nghiệp. Giờ đây, CLB đã thật sự trở thành lá cờ đầu cho làng bóng rổ nói chung, và nền thể thao chuyên nghiệp Việt Nam nói riêng.

Cụ thể vào tháng 10/2014, Saigon Heat đã tạo nên một dấu mốc lịch sử khi giành quyền vào chơi vòng play-off tại giải bóng rổ nhà nghề danh giá nhất khu vực Đông Nam Á (ABL) – một thành tích mà trước đó không nhiều người nghĩ họ có thể làm được.

Việc có tên trong top 4 đội mạnh nhất khu vực cũng chưa đủ thỏa mãn khát khao của Saigon Heat. Tại SEA Games 28 tổ chức tại Singapore vào tháng 6 vừa qua, BHL Saigon Heat cũng hoàn thành một phần nào đó sứ mệnh và tham vọng của mình khi góp phần đưa Đội tuyển Bóng rổ nam Việt Nam lần đầu tiên trở lại sân chơi khu vực sau nhiều năm vắng bóng. Dù cho thành tích không như ý, nhưng đây vẫn là những nỗ lực đáng được khen ngợi vì đã góp phần xây dựng lại tên tuổi cho làng bóng rổ Việt Nam.

Chinh phục khán giả bằng lối chơi nhiệt huyết và đam mê
Chinh phục khán giả bằng lối chơi nhiệt huyết và đam mê

Cho tới lúc này, ở mùa giải ABL 2015/2016, Saigon Heat đang là hiện tượng của giải đấu khi thể hiện phong độ cực ấn tượng bằng 2 chiến thắng liên tiếp trước đối thủ Mono Vampire – CLB mạnh đến từ Thái Lan trong cả hai lượt đi và về. Đây là một thành tích rất đáng tự hào vì nền thể thao Thái Lan và Việt Nam luôn có những khoảng cách nhất định về trình độ và cả sự chuyên nghiệp.

Nếu những cá nhân như William Creekmore (vừa được bầu chọn là VĐV xuất sắc nhất tuần của ABL) hay Lenny Daniel là những ngoại binh đã góp phần tạo nên sức mạnh về mặt chuyên môn cho CLB. Thì Tuấn Tú, Việt Arnold (hai cầu thủ gốc Việt) hay thậm chí là các ngôi sao nội đầy tiềm năng như Triệu Hán Minh, Tô Quang Trung hay Thành Nhân, lại giúp Saigon Heat gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ trong nước bằng lối chơi nhiệt huyết, và khả năng truyền lửa cho các CĐV.

Saigon Heat là CLB tiên phong và truyền cảm hứng cho phong trào bóng rổ chuyên nghiệp ở Việt Nam
Saigon Heat là CLB tiên phong và truyền cảm hứng cho phong trào bóng rổ chuyên nghiệp ở Việt Nam

Hơn cả một CLB bóng rổ, Saigon Heat còn là nơi xây dựng và truyền cảm hứng về một nền thể thao chuyên nghiệp đến cho người hâm mộ Việt Nam. Hy vọng vào một ngày gần nhất, CLB sẽ tự hào được xướng tên đứng đầu tại khu vực và xa hơn nữa là làng bóng rổ thế giới.

Tổng hợp: Number 1