Những dấu ấn khó quên liên hoan võ thuật quốc tế TPHCM 2016

Sau 3 ngày diễn ra với nhiều chương trình đặc sắc, Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2016 do TPHCM tổ chức dưới sự bảo trợ của Hiệp hội võ thuật thế giới (WoMAU) và nhà tài trợ kim cương Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát đã chính thức khép lại.

6874
Nuoc tang luc Number one 1 - nha tai tro number one
Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng giám đốc tập đoàn Number 1 lên nhận cúp lưu niệm Nhà tài trợ kim cương cho chương trình

Diễn ra từ ngày 22/4 đến ngày 24/4, 8 đoàn võ thuật quốc tế và 9 đoàn võ thuật Việt Nam đã cống hiến cho người hâm mộ võ thuật một mùa lễ hội võ thuật với nhiều điều hấp dẫn. Liên hoan Võ thuật Quốc tế TP.HCM 2016 đã để lại trong lòng người hâm mộ sự mãn nhãn và hài lòng với tất cả những tinh hoa, những giá trị văn hóa đến từ nhiều quốc gia.

Giá trị võ học đối với cộng đồng được tôn vinh

Tại Hội thảo Khoa học với chủ đề “Tinh hoa văn hóa võ học Việt Nam – phát triển và hội nhập” được diễn ra ở trường Đại học Tôn Đức Thắng, giá trị võ học đối với cộng đồng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Ông Chung Wha Tea – Chủ tịch hiệp hội võ thuật thế giới phát biểu trong hội thảo.
Ông Chung Wha Tea – Chủ tịch hiệp hội võ thuật thế giới phát biểu trong hội thảo.

Việc phát triển võ học một cách rộng rãi trong xã hội là yêu cầu thiết thực nhằm góp phần cải biến xã hội, từng bước tìm lại những giá trị truyền thống đang bị mai một, định vị lại những chân giá trị để hướng xã hội tới một sự phát triển đúng đắn.

Hội thảo đã tạo nên thành công của Liên hoan khi góp phần khẳng định cũng như quảng bá những giá trị của võ thuật trong đời sống hiện nay.

Hàng ngàn sinh viên đắm mình trong không khí võ thuật

Nuoc tang luc Number one 1 - bieu dien vo thuat giao luu
Hàng trăm sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng đến xem Chương trình giao lưu võ thuật quốc tế – ảnh: Number 1

Với Liên hoan võ thuật Sinh viên nằm trong khuôn khổ Liên hoan Võ thuật Quốc tế TPHCM 2016, hàng ngàn khán giả là các bạn trẻ và các sinh viên đến từ 7 trường Đại học đã có cơ hội được tề tựu tại Nhà thi đấu trường Đại học Tôn Đức Thắng trình diễn những đặc trưng kỹ thuật và tinh hoa môn võ mình, tạo ra sân chơi giao lưu, học hỏi lẫn nhau, giới thiệu những nét đặc sắc của võ thuật Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Sức nóng của 4 trận đối kháng Muay Thái trên võ đài cũng góp phần tạo nên thành công cho Liên hoan võ thuật sinh viên khi ở đó, những nỗ lực, tinh thần fair-play của các võ sĩ được đề cao và trân trọng.

Khi các môn võ truyền thống của thế giới cùng nhau tranh tài

Nuoc tang luc Number one 1 - bieu dien vo thuat the gioi
Võ thuật Hàn Quốc thu hút sự chú ý của khán giá – Ảnh: Number 1

Với mong muốn tạo ra sân chơi cho các đoàn võ thuật tham dự Liên hoan biểu diễn giới thiệu những kỹ thuật, tinh hoa võ thuật đến gần với người hâm mộ, ban tổ chức tổ chức quyết định tổ chức phần thi biểu diễn kỹ thuật trong khuôn khổ cuộc thi Cúp võ thuật quốc tế TPHCM.

Nuoc tang luc Number one 1 - bieu dien vo thuat the gioi thai lan muay thai
Võ thuật Campodia mạnh mẽ và khỏe khoắn – Ảnh: Number 1

8 đoàn võ thuật quốc tế, cùng 9 đoàn võ thuật Việt Nam cùng nhau lên thảm đấu phô diễn những kỹ thuật đặc sắc trong môn võ của mình. Không đơn thuần chỉ là những bài thi mà đó còn là những màn trình diễn đầy tâm huyết của các vận động viên, tất cả đều thể hiện được sự nội lực trong võ thuật, tính nghệ thuật đẹp mắt và bên cạnh đó là trình độ kỹ thuật, độ khó cao với nhiều tính ứng dụng thực tế.

Võ thuật bốn phương “xuống phố”

Sáng 24/4 các đoàn võ thuật Việt Nam và quốc tế đã có những tiết mục biểu diễn võ thuật đặc sắc tại tiền sảnh Nhà hát Thành phố.

Nuoc tang luc Number one 1 - bieu dien vo thuat duong pho
Trình diễn võ thuật tại tiền sảnh Nhà hát Thành phố – Ảnh: Number 1

Để tất cả các môn võ thuật tham dự Liên hoan gần gũi hơn với người dân Thành phố, các võ sĩ đã cùng nhau trình diễn những tiết mục võ thuật ngay tại tiền sảnh Nhà hát Thành phố. Chương trình trở thành điểm nhấn khó quên đối với người dân TP.HCM và du khách bốn phương tề tựu về xem liên hoan.

Nuoc tang luc Number one 1 - bieu dien vo thuat duong pho 2
Những màn biểu diễn ấn tượng của các VĐV tham gia trình diễn – Ảnh: Number 1

Việc đưa các môn võ thuật ra biểu diễn ở đường phố cũng góp phần kêu gọi tất cả mọi người cùng nhau nâng cao tinh thần thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe cho bản thân.

Nguồn: dantri.com.vn