Michael Phelps – Huyền thoại đường đua xanh trở lại

7476

Sau một thời gian vắng bóng, vận động viên “Number 1” của làng bơi lội đã trở lại và chuẩn bị tinh thần cho một cuộc công phá kỉ lục mới tại Olympic 2016

Michael Phelps huyen thoai duong dua xanh tro lai 1

Trên đường đua xanh, kình ngư Michael Phelps là một tượng đài mà khó ai có thể vượt qua. Anh từng phá nhiều kỷ lục thế giới và được bầu là vận động viên bơi lội thế giới của năm trong các năm 2003, 2004, 2006 và 2007. Tại Thế vận hội Mùa hè 2008, Phelps đã đoạt đến 8 huy chương vàng ở 8 nội dung mình tham gia, lập 7 kỷ lục thế giới, 1 kỷ lục Olympic. Mùa thi sau đó vào năm 2012, Phelps có phần sa sút phong độ nhưng vẫn giữ được thành tích đáng nể với 4 huy chương vàng, hai huy chương bạc. Sau lần đó, Phelps đột ngột tuyên bố giải nghệ khiến nhiều người hâm mộ vô cùng hụt hẫng.

Olympic 2008 đánh dấu thời hoàng kim của Michael Phelps.
Olympic 2008 đánh dấu thời hoàng kim của Michael Phelps.

Tuy nhiên, hai năm sau, vào 2014, Phelps đã tuyên bố trở lại đường đua xanh. Dù vậy, vì vướng phải một vài scandal cá nhân nên đến tận đầu năm 2015, phelps mới thực sự ghi được dấu ấn tiếp theo của mình trong thể thao. Vào tháng 8/2015, tại giải Vô địch quốc gia Mỹ, Phelps khiến cả thế giới kinh ngạc và ngã mũ thán phục với thành tích tốt nhất thế giới năm 2015 ở nội dung 200m bơi bướm. Ngay sau đó, anh lại vô địch tiếp 100m bướm, đạt thành tích cao nhất năm và tốt thứ năm trong lịch sử nhân loại. Và chiến thắng tiếp theo ở nội dung 200m hỗn hợp với thành tích 1 phút 54 giây 75 đã giúp anh lập cú hat-trick vô cùng ngoạn mục. Sự việc này chứng tỏ một khi đã là vận động viên đẳng cấp, dù có gặp khó khăn đến đâu trong cuộc sống, một khi đã cố gắng, bạn sẽ tìm lại được vinh quang cho riêng mình.

Dù bỏ bơi lội khá lâu, khi trở lại, Michael Phelps vẫn giữ được đẳng cấp của mình.
Dù bỏ bơi lội khá lâu, khi trở lại, Michael Phelps vẫn giữ được đẳng cấp của mình.

Cú ăn ba của Michael Phepls tại giải Vô địch Mỹ không chỉ là nguồn cảm hứng cho chính anh mà còn là động lực để người hâm mộ và những vận động viên trẻ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình. Giải Olympic Rio 2016 đang đến rất gần, Phelps được dự đoán sẽ nâng tổng số huy chương vàng Olympic của mình từ 18 đến tận 24 hoặc hơn thế nữa, tất cả đều tùy thuộc vào những nỗ lực tập luyện của anh từ đây đến thời điểm đó.

18 huy chương vàng Olympic của Michael Phelps là động lực truyền cảm hứng cho nhiều vận động viên trẻ
18 huy chương vàng Olympic của Michael Phelps là động lực truyền cảm hứng cho nhiều vận động viên trẻ

Michael Phelps có thể lập thêm được kỷ lục nào không? Câu trả lời là hoàn toàn có. Với một tinh thần mạnh mẽ, sức khỏe vượt trội cùng sự kiên quyết đến cùng trong thể thao, Michael Phelps vẫn sẽ luôn là một tượng đài khó vượt qua. Đơn giản bởi vì anh không bao giờ dậm chân tại chỗ, mà luôn khao khát chinh phục những đỉnh cao hơn, luôn tiến bước để chiến thắng chính bản thân mình.

Nguồn: Internet