Có lẽ khán giả khá ngao ngán khi hai trận mở màn lại là những cặp đấu nữ, tuy nhiên không vì thế mà các võ sĩ nữ chịu lép vế. Khởi đầu bằng Bàn Thị Kiều của Thái Nguyên đấu Nguyễn Thị Tuyền từ Hà Nội ở hạng cân 57kg. Ngay từ hiệp đầu tiên, tay đấm của đoàn Hà Nội đã tỏ ra ưu thế hơn hẳn với lối đánh tấn công trực diện và di chuyển nhanh nhẹn, điều đó khiến cho Thị Kiều khó khăn và thường xuyên bị đối thủ ép góc. Qua hiệp hai, tay đấm của Thái Nguyên đã cố gắng giành lại ưu thế nhưng lại không thể vượt qua kỹ thuật của đối thủ. Những hiệp sau, Thị Tuyền tiếp tục chiếm thế thượng phong và giành chiến thắng cuối trận.

Cặp đấu nữ thứ hai ở hạng cân 65kg của tuần thi đấu thứ 11 cũng không khác biệt gì so với trận đầu tiên, Nguyễn Thị Thanh Ly Ly của Quãng Ngãi không tạo được áp lực lên đối thủ Sầm Thúy Kiều của Hà Nội. Suốt những hiệp đấu, Ly Ly liên tục dính đòn, tuy có ép góc được đối thủ nhưng không tạo được tình huống nguy hiểm. Kết quả, tay đấm của Hà Nội giành chiến thắng thuyết phục.

Khán đài bắt đầu nóng lên khi nhà vô địch Đấu trường Thép bước lên sàn đấu, nhà vô địch Huỳnh Ngọc Tân của Quân Đội tiếp tục thống trị giải đấu và trở ngại đầu tiên là tay đấm trẻ Nguyễn Phạm Tiến Dũng của đoàn CAND. Tuy nhiên, trở ngại này chẳng là gì đối với nhà vô địch Ngọc Tân, hai hiệp đầu tiên anh chỉ sử dụng di chuyển né tránh và đánh nhấp đòn. Anh chỉ thể hiện đẳng cấp thực sự ở hiệp cuối, với liên tục các cú đánh móc và đòn tay sau, Tiến Dũng bị đánh bung răng ngậm ở ngay những phút đầu tiên ở hiệp 3. Nhà vô địch tiếp tục con đường bảo vệ danh hiệu.


Trận đấu thứ năm trong buổi chiều ngày 30/7, cũng là trận đấu máu lửa nhất trong ngày. Trận tái đấu giữa Bùi Phước Tùng của Quân Đội và Lê Duy Sỏi của đoàn TP.HCM. Vì là cựu thù nên cả hai đều đã biết ngón đòn của nhau, thế trận ban đầu ở thế giằng co, hai bên đều tung những đòn mạnh nhất để “tiếp đãi” đối thủ. Lối đánh chỉ tấn công không phòng thủ của họ khiến Phước Tùng bị rách mí mắt khá sâu và liên tục chảy máu, nhưng điều này khiến anh còn thi đấu “máu” hơn trước. Tuy nhiên đến hiệp 3, với sự chỉ đạo của huấn luyện viên, anh đổi sang lối đánh di chuyển né đòn và đánh nhấp nhả. Kết quả, tay đấm củ Quân Đội đã phục thù thành công trước Duy Sỏi với tỷ số 2-1.
