Hai võ sĩ “oan gia” gặp nhau tại võ đài Number1

Hai võ sĩ Vi Văn Duyệt (Đắk Nông) và Đặng Trần Anh Tuấn (Bình Định) chẳng xa lạ gì nhau, vì cả 2 vừa so tài cao thấp ở một giải võ thuật lớn tại Bình Định.

8313
Hai võ sĩ Vi Văn Duyệt (Đắk Nông) và Đặng Trần Anh Tuấn (Bình Định) chẳng xa lạ gì nhau, vì cả 2 vừa so tài cao thấp ở một giải võ thuật lớn tại Bình Định. Định mệnh đã sắp đặt hai võ sĩ chạm trán nhau ở trận tranh vé vào bán kết giải võ cổ truyền hạng cân 50 kg tại võ đài Number 1.
Mặc dù đã từng chạm trán nhau nhưng khi trận đấu bắt đầu, hai võ sĩ vẫn giữ khoảng cách an toàn để thăm dò lối chơi của đối thủ. Điều này cũng là dễ hiểu bởi vì trong thi đấu đối kháng, chỉ cần một chút sơ sẩy là phải trả giá đắt ngay. Chính vì thế trong hiệp một không có tình huống nào gọi là gay cấn cả.
Hai vo si “oan gia” gap nhau o ngo hep
Vi Văn Duyệt (đỏ) không ngại ngần lao lên tấn công
Sau hiệp một thi đấu thăm dò, ở hiệp thứ hai khi cơ thể bắt đầu nóng lên sau những cú nhứ đòn, hai võ sĩ đã không ngần ngại lao vào nhau và tung ra liên tiếp những cú đấm và đá với lực khá mạnh để ghi điểm.
Hai vo si “oan gia” gap nhau o ngo hep-Hinh-2
Võ sĩ Anh Tuấn (xanh) của đoàn Bình Định hóa giải các pha ra đòn của đối thủ
Tuy nhiên, khi bước sang hiệp thứ 2, võ sĩ đến từ Bình Định liên tục tung ra những pha đòn đấm thẳng sở trường khá tốt khiến nhà vô địch quốc gia – Văn Duyệt không kịp xử lý và giành điểm nhờ cú đánh ngã đối thủ. Chàng sõ sĩ của Đắk Nông cũng không phải dạng vừa khi đáp trả bằng đòn đá sở trường khá hiểm vào cạnh sườn của đối thủ.
Ở thế giằng co khá quyết liệt, trong hiệp thi đấu thứ ba khi đã xuống sức, hai võ sĩ cố gắng tung đòn để quật ngã đối thủ nhưng chiêu võ này đều không thành công. Với tuổi nghề còn ít hơn đàn anh của mình, Vi Văn Duyệt (1996) dù cố gắng nhưng không vượt qua được nhà ĐKVĐ hai mùa giải liên tiếp. Với tỷ số suýt sao 3-2, tay đấm Anh Tuấn đã giúp đoàn Bình Định tiến sâu vào bán kết.
Hai vo si “oan gia” gap nhau o ngo hep-Hinh-3
Những pha ra đòn của Anh Tuấn khiến đối thủ chống đỡ vất vả
Hai vo si “oan gia” gap nhau o ngo hep-Hinh-4
Thêm một chiến thắng cho võ sĩ đến từ đoàn Bình Định
Đến thời điểm hiện nay, giải đã đi được hơn nửa chặng đường, những võ sĩ xuất sắc nhất đã dần lộ diện để tranh chiếc đai vô địch quý giá. Những trận đấu diễn ra, các võ sĩ không chỉ đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt mà đôi khi còn đổ máu và chấn thương.
Chính những điều này đã góp phần cho Võ cổ truyền Việt Nam đang từng bước nâng cao vị thế của mình trong số hàng ngàn môn võ trên thế giới. Số lượng võ sinh ở môn võ cổ này đang ngày càng được nâng cao về chất lượng và số lượng. Và các võ sĩ luôn cần những sân chơi “chất lượng” như ở võ đài Number 1 để thể hiện bản thân.
Mang đến cho khán giả những trận thi đấu võ thuật đầy hấp dẫn, không thể không nhắc tới sự đồng hành của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1. Sự đồng hành của thương hiệu quốc gia này đã góp phần quảng bá các môn võ và nâng tầm khí phách Việt, mang đến cho các khán giả hâm mộ những cảm xúc tuyệt vời trong tinh hoa võ thuật.
Nguồn: Kienthuc.net