Đấu trường Thép tuần 12: Đoàn Hà Nội “đè bẹp” đối thủ

Kết thúc ngày thi đấu trong buổi chiều ngày 6/8 với những cuộc chạm trán cam go, cùng những bức phá ngoạn ngục ở ngày thi đấu thứ 12 trong khuôn khổ giải Đấu trường Thép bằng kết quả toàn thắng cho đoàn Hà Nội.

7437

Mở màn chiến thắng với Nguyễn Thị Huyền Phương so tài cùng Phạm Thị Phượng của Hưng Yên ở hạng cân 51kg. Tuy thế trận khá giằng co, những đòn tay sau vũ bão của tay đấm Hưng Yên đã khiến Huyền Phương gặp không ít khó khăn. Mặc dù võ sĩ của Hà Nội tung ít đòn hơn nhưng có tỷ lệ chính xác lại cao hơn đối thủ, tuy cô bị ép góc nhiều lần nhưng vẫn giành được chiến thắng thuyết phục trước võ sĩ Thị Phượng.

Nguyễn Thị Huyền Phương khởi đầu chuỗi chiến thắng cho đoàn Hà Nội

Sau đó, kiện tướng ở hạng cân 52kg của Hà Nội – Bùi Gia Kiên bước lên sàn với sự tung hô từ phía khán giả, Lê Đức Phú – võ sĩ đoàn Đà Nẵng phần nào lo lắng cho trận đấu này, bởi anh biết sẽ phải giáp mặt tay đấm rất mạnh. Thế trận không có gì ngạc nhiên so với dự đoán của giới chuyên môn, Gia Kiên dễ dàng đánh bại võ sĩ của Đà Nẵng bằng những đòn móc cạnh sườn và ép góc đối thủ nhiều lần trong suốt trận đấu. Có vẻ đây là trận đấu nhẹ nhàng cho Gia Kiên, anh tha hồ biểu diễn đòn thế trên người đối thủ trong suốt trận đấu.

Kiện tướng Gia Kiên tha hồ thi triển đòn thế

Tiếp đó là cú “Hat-trick” cho đoàn Hà Nội khi Trần Văn An đánh bại Trương Văn Hiếu của Bà Rịa – Vũng Tàu ở hạng cân 56kg. Văn An chơi lối đánh phản đòn (counter) khá chuyên nghiệp, không tung đòn liên tiếp như Văn Hiếu, tay đấm của Hà Nội thường tung đòn những cú đấm tay trái chính xác, luôn thoát thế ép góc của đối phương bằng bộ pháp linh hoạt.

Trần Văn An với lối đánh phản đòn vượt trội

Trận đấu thứ 4 hấp dẫn không kém, đặc biệt là sự trở lại của tay đấm của đoàn TP.HCM – Nguyễn Ngọc Hải sau thất bại trước võ sĩ người Indonesia hôm 9/7 bằng việc so găng với Trần Hữu Thiên của Bình Dương ở hạng cân 64kg. Tuy Ngọc Hải đang bị chấn thương ở tay phải nhưng anh đã thi đấu rất thành công bằng những đòn đấm thẳng xuyên qua lớp phòng thủ của đối phương. Không có gì nghi ngờ cho chiến thằng ngày hôm nay, trước sức mạnh và kỹ thuật vượt trội, anh dễ dàng giành chiến thắng trước Hữu Thiên.

Chấn thương là chuyện nhỏ đối với Ngọc Hải

Trận đấu “nặng ký” nhất trong ngày hôm nay, giữa Võ Văn Quế từ đoàn Quân đội Thắng và Tạ Văn Thi đến từ Hải Phòng ở hạng cân 91kg. Tuy không quá máu lửa với những cú ra đòn nhanh như chớp ở những hạng cân khác, hai võ sĩ thường chơi lối đấu “mặt đối mặt”, áp sát rồi liên tục tấn công. Cả hai đều có những pha ra đòn đầy uy lực, nhưng phần thắng lại thuộc về tay đấm Văn Quế nhờ khả năng di chuyển nhanh nhẹn hơn đối thủ mà anh giành được điểm số cao hơn.

Võ Văn Quế cùng hạng cân chứ không cùng tốc độ
Như vậy, ngày thi đấu của Đấu trường Thép tuần 12, tất cả võ sĩ đoàn Hà Nội đều giành chiến thắng để tiến sâu vào vòng trong. Sẽ còn những trận đấu hấp dẫn hơn nữa tại Đấu trường Thép – sự kiện do Kênh Let’s Viet tổ chức với sự đồng hành của NTT độc quyền Number 1 diễn ra vào 14h thứ 7 hàng tuần tại CLB võ thuật Quân khu 7 (số 2 Phổ Quang) và truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Viet – VTC9!
Nguồn: Letsviet.vn