Câu chuyện thần tiên của “Bầy cáo”

7097

Như Forrest Gump, Leicester City chỉ biết miệt mài chạy. Và câu chuyện mà họ làm được trong thời gian qua là thứ tuyệt vời nhất mà thế giới bóng đá có được trong năm 2015.

Vardy và Leicester đang là hiện tượng của bóng đá Anh năm nay
Vardy và Leicester đang là hiện tượng của bóng đá Anh năm nay

Với những người yêu thích điện ảnh, tác phẩm Forrest Gump quá nổi tiếng. Bộ phim về một chàng trai với chỉ số IQ chỉ 75, nhưng lại có khả năng truyền “lửa” cho chính mình và những người khác, đã thật sự trở thành câu chuyện kinh điển của điện ảnh thế giới. Leicester City – hiện tượng của Premier League mùa giải năm nay cũng vậy. Nói như lời chính HLV trưởng Claudio Ranieri của họ, thì CLB vùng Đông Bắc nước Anh giống như những gì diễn viên gạo cội Tom Hanks từng làm trong bộ phim kinh điển đó, tạo nên những điều phi thường và tưởng chừng như không thể.

“Tại sao chúng tôi không thể tiếp tục chạy, chạy và chạy. Chúng tôi giống như Forrest Gump vậy,” HLV người Italia nói. Họ thật sự đã trở thành tấm gương cho rất nhiều những CLB nhỏ và các CĐV yêu mến bóng đá trên toàn thế giới.

Leicester City như nhân vật Forrest Gump – truyền niềm cảm hứng cho rất nhiều CLB và CĐV trên thế giới
Leicester City như nhân vật Forrest Gump – truyền niềm cảm hứng cho rất nhiều CLB và CĐV trên thế giới

Premier League, từ lâu luôn là giải đấu được biết với sặc mùi tiền bạc, giải đấu của những “Tứ đại gia”, hay các CLB giàu có đầy truyền thống. Ở đấy, thi thoảng cũng có những bất ngờ nho nhỏ, nhưng những gì Leicester City đã làm được trong cả một năm 2015 là chưa hề có tiền lệ.

Kỷ lục của bóng đá Anh trong suốt hàng trăm năm đã gọi tên Leicester City, khi họ là CLB đầu tiên của xứ sở sương mù có sự thăng tiến kinh hoàng nhất. Sau đúng 365 ngày, họ từ vị trí cuối bảng xếp hạng (kỳ Giáng sinh cuối năm 2014) leo lên ngôi đầu Premier League (kỳ Giáng sinh năm 2015).

Với một CLB chỉ có ngân sách vô cùng eo hẹp, và tổng giá trị đội hình chỉ bằng 1/5 tổng giá trị đội hình Manchester City hay Chelsea, Leicester City vẫn khiến cả giải đấu nghiêng mình kính nể.

Điều thần kỳ Leicester City
Điều thần kỳ Leicester City

Họ có một Jamie Vardy vươn lên từ những giải đấu cực thấp, và từng phải làm đủ mọi nghề để kiếm sống. Họ có một Riyad Mahrez, người từng bị nghi ngờ về thể chất, và chỉ 1 năm trước có giá vỏn vẹn 400.000 bảng. HLV của họ, Ranieri từng bị Jose Mourinho dè bỉu là một “lão già thất bại”, với thành tích chỉ vỏn vẹn vài chiếc cúp vặt vãnh.

Nhưng giờ thì Ranieri và các học trò đã làm cả nước Anh và làng bóng đá thế giới “ngả mũ” trước câu chuyện thần tiên của họ. “Bầy cáo” khiến người ta thêm tin vào những điều kỳ diệu trong cuộc sống. Thêm tin vào nỗ lực, sự tập luyện chăm chỉ sẽ được tưởng thưởng một cách xứng đáng.

Tổng hợp: Number 1