“Sôi sục” Giải Number 1 Racing Championship 2016

7572

SVĐ Bình Phước những ngày đầu năm 2016 đang nóng dần lên với màn chuẩn bị của các VĐV tranh tài tại giải đua xe Mô tô Number 1 Racing Championship 2016. Đặc biệt, năm nay giải đua có sự tham gia của các VĐV nữ.

Giải năm nay quy tụ rất nhiều VĐV xuất sắc của làng đua Motor Việt Nam
Giải năm nay quy tụ rất nhiều VĐV xuất sắc của làng đua Motor Việt Nam

Là một trong những giải đua được nằm trong hệ thống các giải đua đua xe Mô tô Cúp vô địch Quốc gia trong năm 2016, Giải đua xe Mô tô Number 1 Racing Championship 2016 thực sự là một sân chơi hấp dẫn, thu hút sự chú ý của các fan mê xe và tốc độ Việt Nam trong thời gian gần đây.

Giải đấu đã chính thức diễn ra vào ngày 10/01/2016 tại sân vận động Bình Phước. Nhưng trước đó, khán giả và người hâm mộ đã vô cùng háo hức trước vòng đua thử của các VĐV. Từ ngày 03 đến ngày 09/01/2016, vào các khung giờ từ 08h00 – 11h00 và 14h00 – 17h00, hàng chục VĐV tham dự các nội dung năm nay đã tiến hành thử xe, cũng như có quá trình chạy thử trên đường đua.

Ở đó, người hâm mộ và khán giả thật sự đã được chứng kiến không khí chuẩn bị khẩn trương cũng như không kém phần chuyên nghiệp của các VĐV đua xe Mô tô Việt Nam.

Vòng chạy thử của các VĐV trong những ngày qua khiến các khán giả vô cùng háo hức
Vòng chạy thử của các VĐV trong những ngày qua khiến các khán giả vô cùng háo hức

Dù vậy, điểm nhấn chính của giải đấu năm nay lại chính là sự xuất hiện của 12 vận động viên đua xe Mô tô nữ, ở nội dung hệ xe tay ga sử dụng xe MIO 110cc.

Sau gần 30 năm vắng bóng tại các sân chơi tốc độ trong nước, các VĐV nữ đã trở lại đường đua. Thật không ngoa khi nói rằng, chính những VĐV đua xe Mô tô nữ xinh đẹp và mạnh mẽ này đã đem lại sức hút cực lớn cho giải đấu năm nay.

Người xem trầm trồ trước những pha bứt tốc hay ôm cua khá điêu luyện, không thua gì các đồng nghiệp nam của những “bóng hồng” trên đường đua. Đặc biệt, mọi sự chú ý của giới chuyên môn được đổ dồn vào VĐV Trần Thị Đoan Trang (biệt danh SuSan Trần). Cô là VĐV nữ đua Mô tô nổi tiếng nhất của Việt Nam, và là người tiên phong trong phong trào đua Mô tô nữ ở Việt Nam trong nhiều năm gần đây.

Màn trình diễn của cô và các VĐV nữ khác, dù chỉ mới ở giai đoạn chạy thử thật sự đã khiến rất nhiều khán giải – đa phần là nam giới trầm trồ và ngưỡng mộ.

Điểm nhấn đáng chú ý của giải đua năm nay là sự tham gia của các VĐV nữ
Điểm nhấn đáng chú ý của giải đua năm nay là sự tham gia của các VĐV nữ

Một điểm đáng chú ý khác ở giải đấu năm nay, đó là ngoài việc nhận được những giải thưởng từ nhà tài trợ Number 1 và BTC giải, theo tiết lộ của ông Huỳnh Duy Phương – đại diện nhãn hàng Number 1, các VĐV xuất sắc nhất của cuộc đua năm 2016 sẽ có cơ hội tham gia cuộc đua tại tại Malaysia vào tháng 10/2016.

15 VĐV xuất sắc nhất của Việt Nam, được tuyển chọn qua các vòng đua trải dài trong suốt 9 tháng, từ tháng 1/2016 đến tháng 9/2016 tại giải Number 1 Racing Championship 2016 sẽ tham dự cuộc đua tại Sepang Go Kart Circuit, ở nội dung xe Mini sport 150cc.

15 VĐV xuất sắc nhất của Giải đấu năm nay sẽ được tranh tài với các VĐV quốc tế vào cuối năm nay tại Malaysia
15 VĐV xuất sắc nhất của Giải đấu năm nay sẽ được tranh tài với các VĐV quốc tế vào cuối năm nay tại Malaysia

Chính vì thế, giải đấu năm nay rất được những người yêu Mô tô và tốc độ Việt Nam đón chờ. Không chỉ là sự chuyên nghiệp và quy mô to lớn, việc được cọ xát và tham gia với các VĐV khác của khu vực và quốc tế trong giải đua vào tháng 10/2016 là cơ hội tuyệt vời để giúp làng đua xe Mô tô thêm phát triển và thu hút người hâm mộ hơn nữa.

Tổng hợp: Thanh Sơn