Khép lại Đấu Trường Thép 2015: “Mãn nhãn, gay cấn và quyết liệt!”

7556

Có thể nói “Giải boxing, võ thuật cổ truyền các vận động viên xuất sắc toàn quốc tranh đai vô địch Let’s Viet” chính là giải đấu võ thuật danh tiếng và có chuyên môn cao nhất của làng võ thuật Việt Nam những năm gần đây. Sau hai ngày tranh tài quyết liệt (02-03/01), tại nhà thi đấu tỉnh Quảng Ngãi, giải năm nay, với tên gọi ngắn gọn Đấu Trường Thép, đã kết thúc các nội dung còn lại ở bộ môn Boxing.

Một trận đấu gay cấn giữa hai VĐV nữ của giải đấu năm nay
Một trận đấu gay cấn giữa hai VĐV nữ của giải đấu năm nay

8 trận chung kết cùng 16 VĐV đã so tài quyết liệt ở các nội dung Boxing, đem lại những pha thi đấu võ thuật đỉnh cao, nhưng cũng không kém phần quyết liệt và gay cấn cho khán giả đến xem trực tiếp, hay qua màn ảnh nhỏ.

Giải năm nay chứng kiến sự thống trị của hai đoàn mạnh về Boxing của cả nước, đó là Quân đội và Hà Nội. Mỗi đoàn đều giành được giành được 2 đai vô địch. Nếu đoàn Quân đội thống trị ở hai nội dung 51kg (dành cho nữ) và 49kg (dành cho nam) với chiến thắng của hai VĐV Trịnh Thị Diễm Kiều và Huỳnh Ngọc Tân, thì đoàn Hà Nội gây dấu ấn với hai nội dung 52kg (dành cho nam) và 57kg (dành cho nữ)  bằng hai chức vô địch của Hà Thị Linh và Nguyễn Duy Kiên.

Tuy nhiên, chiến thắng ấn tượng nhất lại thuộc về VĐV Ngô Việt Nhật của đoàn chủ nhà Quảng Ngãi ở nội dung nặng ký nhất – 64 kg. Trận chung kết ngoạn mục giữa anh và VĐV Nguyễn Văn Dễ (Quân Đội) xứng đáng là một trong những đấu hay nhất giải, và khiến cả cầu trường nhà thi đấu Quảng Ngãi sôi sục.

Trận chung kết gay cấn giữa hai võ sỹ Nguyễn Văn Dễ (Quân Đội) và Ngô Việt Nhật (Quảng Ngãi)
Trận chung kết gay cấn giữa hai võ sỹ Nguyễn Văn Dễ (Quân Đội) và Ngô Việt Nhật (Quảng Ngãi)

Bên cạnh đó, ba chiến thắng còn lại thuộc về 3 đoàn VĐV là CAND (hạng cân 60kg cho nam), Đà Nẵng (hạng 56kg cho nam) và đoàn TPHCM (hạng cân 60 kg cho nữ).

Điểm xuyết cho 8 trận đấu cay cấn của 2 đêm chung kết Boxing, là các trận thách đấu KickBoxing giữa hai VĐV Đinh Mô Thê (CLB Hồ Văn Tòa) – và Nguyễn Văn Tiên (CLB Long Hổ, Đà Nẵng). Có thể nói, ngoài các 8 nội dung Boxing chung kết, những pha ra đòn nảy lửa nhưng cũng không kém phần đẹp mắt của bộ môn KickBoxing đã khiến các khán giả hết sức mãn nhãn, cũng như đem lại sự hấp dẫn và thích thú cho người xem.

Đấu trường thép 2015 đã kết thúc với tất cả những sự hào hứng và quyết liệt nhất
Đấu trường thép 2015 đã kết thúc với tất cả những sự hào hứng và quyết liệt nhất

Trước đó, ở nội dung Võ Cổ truyền diễn ra tại Bình Định, người hâm mộ cũng đã được chứng kiến tài năng của VĐV Muay Thái nổi tiếng của Thái Lan, trong màn Thách đấu Muay Thái.

Với thành công tốt đẹp, giải đấu năm nay đã hoàn thành sứ mệnh trở thành sân chơi đỉnh cao cho các võ sĩ của làng võ thuật Việt Nam, và còn đem lại môn thể thao này đến gần với người hâm mộ hơn.

Tổng hợp: Thanh Sơn