Đấu trường Thép Tuần 16: Giải đấu Việt khẳng định đẳng cấp

Đấu trường Thép tuần 16 (ngày 3/9) đã đem đến cho khán giả những cảm xúc khó tả bởi những trận so tài gay cấn và đầy kỹ thuật của các võ sĩ tham gia tranh tài.

7458

Ngay ở trận đấu giữa Bùi Công Danh Lợi của Đà Nẵng và Nguyễn Tấn Được đến từ Thanh Hóa ở hạng cân 49kg đã thể hiện rõ trình độ võ sĩ ở Đấu trường Thép. Cả hai đều có những cú ra đòn mạnh mẽ nhưng Tấn Được gặp tình thế nguy hiểm khi bị đấm rách mí mắt ở hiệp thứ 3. Tuy vậy, võ sĩ của đoàn Thanh Hóa lại dùng lối di chuyển khôn khéo, “lách người” khỏi những đòn tấn công từ đối thủ. Với kỹ thuật né tránh và phản đòn tốt, Tấn Đạt nhận tấm vé đi tiếp vào vòng trong.

Nguyễn Tấn Được giành quyền đi tiếp

Đến trận đấu nữ hạng cân 60kg trong ngày thi đấu 3/9 này, ĐKVĐ Hà Thị Linh của Hà Nội đã không hề nương tay với võ sĩ trẻ Trần Thị Hải Yến của đoàn Đà Nẵng. Ngay từ hiệp 1, Thị Linh đã liên tục những pha ra đòn nặng ký khiến tay đấm trẻ Hải Yến loay hoay phòng thủ suốt 4 hiệp thi đấu. Trận đấu kết thúc với thế trận hoàn toàn thuyết phục nghiêng về phía cô gái đến từ Hà Nội.

Hà Thị Linh tỏ ra quá vượt trội trước tay đấm trẻ

Tiếp đến là trận đấu ngắn nhất trong ngày thi đấu hôm nay khi Nguyễn Gia Hiếu của đoàn Nghệ An đánh knock-out kỹ thuật võ sĩ của TP.HCM Tất Hoàng Thanh. Một số cho rằng Hoàng Thanh đã gặp không gặp may trong trận đấu này mặc dù khả năng thi đấu rất cao. Ngay sau trận đấu, Hoàng Thanh được đưa đi chữa trị với sự giúp sức của BTC giải đấu.

Tất Hoàng Thanh bị knock-out kỹ thuật do thiếu may mắn
Trong trận đấu thứ 4 này, khán giả đã được mở rộng tầm mắt trước sự đối đầu gay cấn của hai phong cách khác nhau, trong khi Nguyễn Văn Dễ của đoàn Quân Đội với lối đánh mạnh bạo và tấn công áp sát thì Nguyễn Văn Hiếu lại dùng lối chơi phản đòn và chú trọng bộ pháp. Tuy lối chơi phản đòn tỏ ra khá nguy hiểm trên sàn đấu, nhưng hôm nay Văn Dễ đã lấy uy lực tàn bạo của mình khắc chế lối chơi “vừa đánh vừa chạy” của Văn Hiếu. Tay đấm của đoàn Quân Đội nghiễm nhiên giành chiến thắng hoàn toàn xứng đáng.
Trận đấu căng thẳng giữa hai võ sĩ đến từ Pháp

Cuối ngày thi đấu thứ 16 này, khán giả được chứng kiến trận đấu hiếm có ở Đấu trường Thép với sự góp mặt của hai tay đấm đến từ Pháp.Thomas Kenny đã có một trận chiến nảy lửa với Gabriel Nguyễn trên sàn đấu Let’s Viet ở hạng cân 64kg, cả hai dùng lối chơi áp sát (In-fighting style) nhưng Gabriel lại di chuyển linh hoạt hơn, còn Thomas có những đòn đấm khá đa dạng ở tầm gần. Cả hai tay đấm đều cố gắng hết sức trong trận đấu, tuy nhiên phần thắng thuộc về Gabriel Nguyễn với tỷ số suýt sao 2-1.

Tuần thứ 16 này là tuần thi đấu vòng loại cuối cùng trong khuôn khổ Đấu trường Thép tranh đai Let’s Viet năm 2016 và những trận đấu hấp dẫn hơn nữa ở những vòng sau sẽ diễn ra vào lúc 14h thứ 7 hàng tuần tại CLB võ thuật Quân khu 7 (số 2 Phổ Quang) và truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Viet – VTC9 với sự đồng hành của NTT độc quyền Number 1.

Nguồn: Letsviet.vn