Đấu trường Thép tuần 14: Kết thúc vòng loại đầy gay cấn

Kết thúc tuần thi đấu thứ 14 trong khuôn khổ giải Đấu trường Thép, khán giả phải bất ngờ trước sự thi đấu hết sức mình, đầy tính cống hiến của những võ sĩ thi đấu trong chiều 20/8.

7471

Bắt đầu bằng cặp đấu nữ giữa Đào Thị Huệ của Hưng Yên và Nguyễn Ngọc Trâm của TP.HCM ở hạng cân 57kg, cả hai thi đấu quyết liệt ngay ở những giây đầu tiên. Do những pha giao đòn ác liệt, Ngọc Trâm bị đánh bung mũ bảo hộ ngay ở hiệp 1 và phải tạm dừng trận đấu.

Thị Huệ phát huy lợi thế thể hình
Trong trận đấu này, Thị huệ làm chủ hoàn toàn thế trận nhờ khai thác lợi thế thể hình gần như là tuyệt đối. Và kết quả, cô giành giành chiến thắng với cách biệt 3-0.
Trận đấu nữ thứ 2 trong ngày hôm nay có kết quả khá dễ đoán đối với khán giả, khi Á Quân Nguyễn Thị Mai của Hải Phòng so găng với đối thủ “dưới cơ” Nguyễn Thị Thanh Phượng đến từ Quảng Ngãi ở hạng cân 60kg. Thị Mai khởi đầu không nhân nhượng bằng những đòn đấm liên hoàn, khiến Thanh Phượng liên tục phải di chuyển sát góc đài.
Thanh Phượng hoàn toàn “lép vế” trước nữ Á Quân
Mặc dù nữ võ sĩ đến từ Quảng Ngãi cố gắng phản công trong những hiệp đấu sau, nhưng do trình độ kỹ thuật quá chênh lệch, cô buộc lòng chịu thất bại với tỷ số 0-3.
Tiếp theo là trận đấu nam đầu tiên trong buổi chiều ngày hôm nay, giữa Trần Văn Hưng đến từ đoàn Bình Phước và Đặng Tấn Đoàn của Quảng Ngãi ở hạng cân 53kg. Đúng như những gì NHM đã dự đoán, Văn Hưng sử dụng lối đánh di chuyển, né tránh và tận dụng ưu thế về sải tay. Tuy nhiên, tay đấm đến từ Quảng Ngãi không ít lần gây nguy hiểm lên đối thủ, liên tiếp sử dụng combo đấm “nhử” tay trái rồi bồi lên bằng tay phải.
Trận đấu “mãn nhãn” nhưng đáng tranh cãi
Dù Tấn Đoàn thi đấu rất tích cực nhưng phần thắng lại thuộc về võ sĩ của đoàn Bình Phước với tỷ số 3-0. Mặc dù có nhiều ý kiến trái chiều về kết quả trận đấu, nhưng dù sao đây cũng một màn trình diễn vô cùng ấn tượng.
Trận đấu thứ 4 trong ngày thi đấu hôm nay tiếp tục là một “kết quả biết trước”, khi Đỗ Ngọc Hoan của đoàn Quân Đội liên tục áp chế đối phương bằng thế tấn công chủ động hơn. Trong khi đó, Nguyễn Công Minh đến từ Nghệ An lại chỉ biết phòng thủ rồi “lủi đầu” vào đối đối thủ chờ sơ hở để tấn công.
Kết quả có thể đoán trước sau hiệp đầu tiên
Khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong trận so găng này là khi Ngọc Hoan tung cú đấm móc cực mạnh làm Công Minh phải đâm sầm về phía dây đài. Nhờ khả năng chiến đấu vượt mặt đối thủ, tay đấm của đoàn Quân Đội hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng này.
Trận đấu cuối ngày cũng là trận thách đấu hiếm gặp nhất tại Đấu trường Thép, khi võ sĩ Nguyễn Mạnh Cường đến từ Bắc Ninh chấp tay đấm Hoàng Tiến Cường của đoàn Hà Nội nặng hơn mình 10kg. Một số khán giả nghĩ người nặng cân hơn sẽ không linh hoạt như người nhẹ cân, tuy nhiên điều này lại hoàn tài trái ngược trong trận đấu này. Tiến Cường tuy nặng ký hơn nhưng lại có bộ pháp rất linh hoạt, trong khi Mạnh Cường lại di chuyển chậm và chỉ canh đòn đấm thẳng. Nhờ lợi thế về thể hình, tay đấm đến từ Bắc Ninh thường xuyên có những cú ra đòn tốt, thậm chí rất mạnh và không ít lần phá được thế phòng thủ của đối phương.
Trận đấu kỳ lạ nhất từ trước đến nay
Tuy nhẹ ký hơn nhưng Mạnh Cường xứng đáng giành được kỷ niệm chương của sàn đấu Let’s Việt với tỷ số áp đảo 3-0.
Ngày thi đấu thứ 14 cũng là ngày thi đấu vòng loại cuối cùng trong Đấu trường Thép, càng tiến sâu vào những vòng sau, khán giả sẽ càng được thưởng thức các trận đánh đỉnh cao giữa những tay đấm hàng đầu trên cả nước. Hãy cùng đón xem Đấu trường Thép – sự kiện do Kênh Let’s Viet tổ chức với sự đồng hành của NTT độc quyền Number 1 diễn ra vào 14h thứ 7 hàng tuần tại CLB võ thuật Quân khu 7 (số 2 Phổ Quang) và truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Viet – VTC9!
Nguồn: Letsviet