Đấu trường Thép tuần 10: Những cặp đấu ngang tài ngang sức

Khác xa như nhiều người dự đoán, võ sĩ của đoàn TP.HCM – “Kẻ xâm lăng” Nguyễn Hồng Trí đã giành thắng lợi trước “nhà vua” của đoàn Quân Đội – Nguyễn Hồ Tấn Phát, kèm theo đó là những trận đấu căng thẳng với tỷ số suýt sao vào ngày thi đấu thứ 10.

7998

Không khí của buổi thi đấu hôm nay đã nóng lên ngay từ trận đầu tiên, khi nhà vô địch quốc gia – Vi Văn Duyệt đến từ Đắk Nông chạm trán với kiện tướng mùa 2 của Đấu trường Thép – Đặng Trần Anh Tuấn của Bình Định ở hạng cân 50kg. Được Biết, hai võ sĩ đã giáp mặt nhau tại Võ Đài Xứ Nẫu cách đây vài tháng, điều đó thể hiện rõ trong ngày thi đấu vừa qua. Hai đấu sĩ có vẻ đã “quen đòn” của nhau, bằng chứng là khi Anh Tuấn cố gắng quật ngã đối thủ nhưng lại không thành công sau 3 lần thử. Võ sĩ của Đắk Nông cũng đáp trả bằng đòn đá vào cạnh sườn.

Anh Tuấn cố gắng quật ngã nhưng không thành công
Anh Tuấn cố gắng quật ngã nhưng không thành công
Đến hiệp 2 người con từ đất võ Bình Định chuyển sang lối tấn công bằng đòn tay và giành điểm nhờ cú đánh ngã đối thủ. Thấy mình mất điểm vì cú đánh ngã, Văn Duyệt phản công, đáp trả bằng đòn chân sở trường.
Ở hiệp 3 cả hai có dấu hiệu đuối sức, họ bèn tập trung vào quật ngã. Trận đấu khép lại với tỷ số suýt sao 3-2 nghiêng về võ sĩ của đoàn Bình Định.
Ở trận đấu thứ 3 cũng hấp dẫn không kém khi khi Lê Minh Trí đoàn Bình Phước thách thức Đinh Công Hậu của Quân đội ở hạng cân 55kg. Thế trận ban đầu nghiêng về Minh Trí với những đòn đấm tới tấp vào đối thủ, khiến Công Hậu bất ngờ và ngã trên sàn đấu.
“Máy đấm” của đoàn Bình Phước
“Máy đấm” của đoàn Bình Phước

Tuy nhiên, thế trận đó không giữ được lâu khi Công Hậu vùng lên mạnh mẽ ở hiệp 2, liên tục với những “Bạo cước” mạnh mẽ, anh đã đá ngã đối thủ khiến cả hội trường phải reo lên vì bất ngờ. Hiệp cuối, cả hai võ sĩ liền áp sát tấn công dữ dội để giành giựt tỷ số ở hiệp quyết định này.

“Bạo cước” mạnh mẽ của Công Hậu
“Bạo cước” mạnh mẽ của Công Hậu

Đáng tiếc cho Minh Trí khi chỉ giành điểm được 2 trong 5 vị trọng tài và kéo thêm một trận thua nửa ở mùa giải năm nay. Về phía khán giả thì đây là một trận đấu đáng tranh cãi vì một số lại thấy chàng trai đến từ Bình Phước xứng đáng giành chiến thắng hơn.

Trận đấu thứ 4 của buổi chiều ngày 23/7, trận bán kết ở hạng cân 60kg nam giữa “Kẻ xâm lăng” – Nguyễn Hồng Trí của TP.HCM đối đầu với “Nhà vua” đã cai trị giải đấu 2 mùa liên tiếp – Nguyễn Hồ Tấn Phát.

Khởi đầu với đòn quật ngã ác liệt nhưng “Nhà vua” vẫn còn mải trêu đùa đối thủ, kết quả Tấn Phát bị đối thủ lấn lướt ở hiệp 1. Bừng tỉnh ở hiệp 2, võ sĩ đoàn Quân đội “trả nợ” bằng đòn đánh ngã vô cùng ác liệt. Tuy nhiên do quá vội vã, Tấn Phát bị “Kẻ xâm lược” kia quật ngã 2 lần trong hiệp này.

Dường như do quá lo lắng khi ngai vàng đang bị lung lay, khiến anh đã có những tình huống bị trừ điểm 3 lần trong hiệp đấu cuối. Hồng Trí lúc này “thừa thắng xông lên” tấn công dồn dập, ép góc, khiến nhà vô địch lép vế suốt những phút cuối cùng. Kết quả có thể khá bất ngờ đối với nhiều người, nhưng đối với những NHM theo dõi diễn biến suốt trận đấu thì kết quả hoàn toàn xứng đáng. Hồng Trí đã có cuộc lật đổ đầy bất ngờ và sẽ người có khả năng chạm tới đai vô địch trong mùa giải năm nay.

Cú lật đổ ngoạn ngục của Hồng Trí
Cú lật đổ ngoạn ngục của Hồng Trí

Dù chiến thắng thuộc về Hồng Trí nhưng nói một cách công bằng, cả hai võ sĩ đều là điểm nhấn quan trọng trong buổi thi đấu tuần thứ 10 của Đấu trường Thép – Chương trình được tài trợ độc quyền bởi Nhãn hàng nước tăng lực Number 1.

Nguồn: Letsviet.vn