Những cách chống buồn ngủ khi lái xe bạn nên biết

14086

Cách chống buồn ngủ khi lái xe

Chắc hẳn nhiều người rất quan tâm cách chống buồn ngủ khi lái xe. Trong khi lái xe cơ thể trở nên mệt mỏi, không tỉnh táo nhất là khi lái xe một mình, tạo cảm giác buồn ngủ. Sẽ vô cùng nguy hại nếu như bạn mơ màng khi lái xe.

Cách chống buồn ngủ khi lái xe
Cách chống buồn ngủ khi lái xe

Buồn ngủ khi lái xe sẽ mang lại rất nhiều hại cho không chỉ bạn mà cả những người tham gia cùng. Để khắc phục tình trạng buồn ngủ khi đi nhiều người đã rút ra được những kinh nghiệm sau:

Chống buồn ngủ bằng cách ăn đủ chất

Bữa ăn đủ chất sẽ làm cơ thể khỏe mạnh, bổ sung vitamin cần thiết, tăng năng lượng. Đối với các lái xe đường dài thì không thể bỏ qua những bữa ăn này. Nhưng cũng nên hạn chế với các loại thức ăn chứa dầu mỡ. Nên sử dụng các thức ăn chứa nhiều protein sẽ tốt cho sức khỏe.

Chống buồn ngủ bằng các vitamin

Ngoài bữa ăn đủ chất, thì cũng cần những loại vitamin như: B6, B12, C. Có thể dùng gián tiếp qua hoa quả, rau xanh. Nếu đi trong thời gian ngắn thì hoàn toàn có thể dùng các loại nước uống đóng chai như nước tăng lực number one, chanh muối…

Sản phẩm nước tăng lực Number 1
Các loại nước uống tăng lực bổ sung vitamin cũng là 1 cách giúp chống buồn ngủ khi lái xe rất hiệu quả

Chống buồn ngủ bằng cách chợp mắt

Nếu bạn chuẩn bị cho một chuyến đi dài thì nên ngủ đủ giấc trước đó. Giấc ngủ đó sẽ tăng năng lượng cho một quá trình của bạn đấy. Nếu buồn ngủ ngang đường bạn cũng có thể đỗ ven đường và chợp mắt một lúc.

Cách chống buồn ngủ khi lái xe
Cách chống buồn ngủ khi lái xe – Chống buồn ngủ bằng cách chợp mắt

Chống buồn ngủ qua cách duỗi chân

Một trong những cách chống buồn ngủ cho lái xe, ngồi với tư tế thoải mái nhất, duỗi chân thẳng. Nếu thấy mỏi thì bạn nên dừng xe và xuống dưới cho thoải mái.

Giữ cho cabin mát mẻ

Một không gian thoáng, sạch sẽ cùng làm tinh thần được thoải mái nhất. Góp phần chống buồn ngủ hiệu quả. Nếu cảm thấy mệt thì bạn nên mở cửa cabin để hít gió trời.

Cách chống buồn ngủ khi lái xe
Giữ cho cabin mát mẻ là 1 cách chống buồn ngủ khi lái xe

Chống buồn ngủ cách nghe nhạc

Một trong những cách chống buồn ngủ khi lái xe không thể bỏ qua. Khi cảm thấy buồn ngủ thì bạn có thể dùng kẹo cao su kết hợp với chút nhạc. Bạn nên cân nhắc kỹ cho thể loại nhạc mà mình định nghe vì nếu không sẽ mang lại cảm giác buồn ngủ hơn đấy.

Chống buồn ngủ bằng cách véo, vỗ

Trong khi lái xe nhất là đi đường dài bạn sẽ có lúc cảm thấy muốn ngủ. Sẽ rất nguy hiểm nếu trong quá trình đi bạn ngủ gật. Nhưng nếu các cách chống buồn ngủ khi lái xe vẫn không có tác dụng thì bạn có thể tham khảo cách véo hoặc vỗ nhẹ vào người. Cách này sẽ làm bạn tỉnh táo khá nhiều đấy.

Cách chống buồn ngủ khi lái xe
Vận động cơ thể cũng là 1 cách chống buồn ngủ khá tốt khi lái xe