Ai mới là tiền đạo số 1 của tuyển Anh?

Cựu tiền đạo Man United, Andy Cole tin rằng Daniel Sturridge khi đạt thể trạng tốt nhất sẽ là tiền đạo số 1 của tuyển Anh.

10586
Sturridge (số 15) đáng được tin dùng ở EURO 2016. Ảnh: Internet
Sturridge (số 15) đáng được tin dùng ở EURO 2016. Ảnh: Internet

HLV Roy Hodgson mang đến EURO 2016 đến 5 tiền đạo. Mỗi người một phong cách nhưng đều rất tài năng và đang đạt phong độ tốt, giúp Hodgson có một ‘cơn đau đầu dễ chịu’.

Wayne Rooney là thủ quân, là đầu tàu của đội bóng, giúp tuyển Anh có đủ kinh nghiệm ở một giải đấu đỉnh cao. Jamie Vardy tuy ‘nở muộn’ nhưng lại cho thấy bản năng sát thủ tuyệt vời nhờ tốc độ cùng khả năng chớp thời cơ nhạy bén.

Harry Kane sở hữu khả năng dứt điểm đa dạng, với những pha đột phá xiên từ góc trái và sút bằng chân phải có thể coi là sở trường. Daniel Sturridge thì có lối chơi đầy kĩ thuật, lắt léo. Nếu không chấn thương, Sturridge có lẽ đã ở một đẳng cấp rất khác.

Marcus Rashford tuy còn rất trẻ nhưng tự tin, bản lĩnh và cho thấy anh là trung phong đầy triển vọng.

Andy Cole đưa ra nhận định của mình qua tạp chí 442: “Daniel Sturridge là tiền đạo số 1 của tuyển Anh khi cậu ấy bình phục. Tôi biết Kane có một mùa bóng rất tốt và Vardy thì có một mùa bóng không thể tin được, nhất là khi cậu ấy chỉ ghi 5 bàn trong mùa 2014/15 và 24 bàn trong mùa 2015/16.

Tay bút Max Miller nói thêm: “Hãy nhớ mùa 2013/14, Sturridge đã cùng với Luis Suarez trở thành cặp song sắt đáng sợ nhất nước Anh. Khi Luis Suarez bị cấm thi đấu 10 trận vì hành vi cắn Branislav Ivanovic, Daniel Sturridge đã ghi tới 11 bàn.

Sturridge có tốc độ tuyệt vời, kỹ năng điều khiển trái bóng tài tình, sức rướn khá ổn và chơi tốt cả hai chân. Cậu ấy có những phẩm chất mà những cầu thủ người Anh thiếu đặc biệt là sự tinh tế trong các pha xử lý. Cậu ấy còn khí chất của một sát thủ, rất ít khi người ta thấy Sturridge lãng phí một cơ hội ngon ăn nào.”

Nguồn: bongda.com.vn