5 lý do khiến bạn không thể bỏ lỡ Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016

Sự kiện Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 đã chính thức được công bố tại buổi họp báo ngày 15/4, đây là sự kiện võ thuật lớn nhất thế giới và lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam. Sự kiện này sẽ có gì đặc biệt? Xem ngay sẽ rõ!

7781

1. Chứng kiến tinh hoa võ Việt sánh vai cùng bạn bè quốc tế

Mặc dù võ thuật Việt từng có một thời gian dài trì trệ vì nhiều lý do khách quan nhưng sau 40 năm tồn tại và phát triền cùng lịch sử ngành thể thao, Võ thuật Việt ngày nay đã được đánh giá như một “thương hiệu” có tầm ảnh hưởng lớn, đồng bộ với sự phát triển mạnh mẽ trong nhiều khía cạnh xã hội. Từ những bộ môn gắn liền với lịch sử Việt Nam như Võ cổ truyền, Vovinam… cho đến các môn võ ngoại nhập nhưng đã phát triển mạnh như Taekwondo, Judo, Karate… làng võ Việt đã tự tay vẽ nên một bức tranh đặc sắc về cả phong trào võ thuật lẫn các lực lượng võ sĩ – VĐV chuyên nghiệp xứng tầm thế giới.

Tại Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 lần này, thông qua những hoạt động như Lễ hội giao lưu Võ thuật, hội thảo quốc tế, thi đấu Cúp Võ thuật và Chương trình Biểu diễn Võ thuật Quốc tế , chúng ta sẽ được thấy những môn võ thuần Việt – hoặc được người Việt “nuôi dưỡng” chính thức tung hoành sánh ngang cũng những môn võ đến từ nhiều văn hoá toàn thế giới.

nuoc tang luc number one 1 - vo thuat quoc te 2016 4
Tinh hoa võ Việt sẽ được tỏa sáng với bạn bè Quốc tế

2. Giao lưu với nhiều môn “võ ngoại” mới lạ

Tại  Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016, bạn sẽ có dịp biết đến nhưng môn võ ngoại quốc mà có lẽ chính bạn cũng chưa từng nghe nhắc đến trên Internet: Bulkempo, Gongkwon Yusul, Luta Livre… hoặc giao lưu với những bộ môn đã từng tiếp xúc với cộng đồng võ Việt như Silat, Bokator, Arnis…

nuoc tang luc number one 1 - vo thuat quoc te 2016
Cuộc hội ngộ thú vị giữa Vovinam và Capoeira (Brazil) tại Liên hoan Võ thuật Quốc tế 2014 (Hàn Quốc)

Nếu như từ trước đến nay, Internet là con đường duy nhất để tìm hiểu một môn võ nào đó thì  Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 chính là cơ hội “ngàn năm có một” khi được trực tiếp giao lưu với võ sư, chuyên gia bản địa từ nhiều bộ môn võ thuật trên toàn thế giới.

3. Tìm hiểu về văn hoá – lịch sử võ thuật và các dân tộc

Võ thuật không chỉ là nghệ thuật chiến đấu. Sinh ra gần như cùng thời điểm với mỗi dân tộc, đồng hành suốt chiều dài lịch sử phát triển, võ thuật là tấm gương phản chiếu đặc sắc và chính xác văn hoá cũng như lịch sử dân tộc đó. Chính sự đặc sắc và đa dạng trong văn hoá các dân tộc chính là điều làm nên sự phong phú của võ thuật.

nuoc tang luc number one 1 - vo thuat quoc te 2016 2
Tượng mô phỏng bộ môn Vovinam được dựng tại Công viên võ thuật Thế giới (Chungju, Hàn Quốc)

Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 không chỉ là một ngày lễ hội võ thuật, mà còn xứng đáng được gọi tên như một lễ hội văn hoá, nơi mà chúng ta có thể tìm hiểu về tinh hoa của một dân tộc. Đó sẽ không phải là những trang sử được viết ra bằng giấy mực, những câu chuyện có thể dễ dàng thuật lại bằng lời nói. Nhưng trong từng nét đặc sắc của võ thuật, từng điểm khác, điểm giống của các môn võ, chúng ta sẽ nhìn thấy cả một dân tộc đã từng chiến đấu, sinh tồn và phát triển như thế nào.

4. Chứng kiến những màn trình diễn đẳng cấp thế giới

Bạn sẽ làm gì trong 3 ngày cuối tuần, xem vài bộ phim, đến chơi vài nơi bạn đã từng đến? Có cả một lễ hội đầy sắc màu thú vị đang chờ bạn, với hàng chục màn trình diễn đẳng cấp thế giới có thể làm nức lòng bất cứ fan võ khó tính nào. Bất kể bạn là người yêu thích sự bay bổng phóng khoáng của Taekwondo hay sự tinh tế, chặt chẽ trong nhu thuật Brazil, những “món ăn tinh thần” cho bạn cũng luôn sẵn sàng.

nuoc tang luc number one 1 - vo thuat quoc te 2016 3

Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 được xem như một trong những sự kiện võ thuật lớn nhất lịch sử thành phố mang tên Bác tổ chức. Với tư cách là một Festival được UNESCO công nhận nằm trong chương trình hoạt động chính thức với mục đích bảo tồn và phát huy tinh hoa võ thuật truyền thống, Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 chính là lời tuyên bố rõ ràng nhất cho vị trí của TP.HCM trên bản đồ võ thuật thế giới.

Có lý do nào để bạn phân vân về việc tham gia một sự kiện như vậy? Có lý do nào để một người yêu võ không tham gia sự kiện võ thuật được chờ đợi nhất năm?

Nguồn vothuat.vn

*Tập đoàn Number 1 hân hạnh đồng hành cùng sự kiện Liên hoan võ thuật quốc tế 2016 với tư cách Nhà tài trợ Kim Cương*