Những vận động viên truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất trong lịch sử

7532

Cuộc đời và sự nghiệp của các vận động viên “number 1” dưới đây là ngọn lửa giúp thắp lên lòng nhiệt huyết, đam mê thể thao của hàng triệu người trẻ.

Võ sĩ quyền Anh Manny Pacquiao

Nhung van dong vien truyen cam hung manh me nhat trong lich su 0

Lớn lên trong một gia đình người Philippines nghèo nàn, Manny Pacquiao từng trải qua một tuổi thơ phải ngủ trên những hộp bìa các tông, lang thang đầu đường, xó chợ làm việc vặt. Tuy nhiên, Manny vẫn nỗ lực trau dồi kiến thức, học võ rồi đi đó đi đây để tìm đường xây dựng sự nghiệp của mình.

Sau một quãng thời gian dài nỗ lực bền bỉ, ngày nay chàng võ sĩ 37 tuổi ấy là người từng 7 lần vô địch quyền Anh thế giới. Không chỉ có vậy, anh còn là người đầu tiên trong lịch sử đoạt 7 chức vô địch thế giới ở 7 hạng cân khác nhau. Sự kiên trì của anh là một điều mà hàng triệu bạn trẻ phải học hỏi theo.

Vận động viên bóng rổ Michael Jordan

Nhung van dong vien truyen cam hung manh me nhat trong lich su 1

Trong giới thể thao, Michael Jordan được xem là một huyền thoại với rất nhiều câu chuyện truyền cảm hứng. Không chỉ là cầu thủ bóng rổ siêng năng luyện tập nhất, anh còn là người có tinh thần đồng đội cao nhất, kiên trì nhất, thông minh nhất.

Michael Jordan luôn biết cách áp dụng một “cái đầu lạnh và một trái tim nóng” vào những trận bóng rổ của mình. Chính điều đó đã giúp anh trở thành vận động viên vĩ đại với 6 lần vô địch giải NBA thế giới danh giá.

Vận động viên điền kinh Usain Bolt

Nhung van dong vien truyen cam hung manh me nhat trong lich su 2

Sinh năm 1986, vận động viên người Jamaica Usain Bolt là người đang giữ kỷ lục thế giới ở nội dung chạy nước rút 100m, 200m và nhiều hạng mục khác. Sự nghiệp của anh truyền cảm hứng mạnh mẽ bởi Usain Bolt từng nhiều lần bị chấn thương nhưng vẫn không hề bỏ cuộc, luôn kiên quyết luyện tập đến cùng.

Anh cũng là một tấm gương không nản lòng trước thất bại, luôn sẵn sàng làm lại chứ không cay cú, bực bội. Ngoài ra, vì là một người xuất thân từ đường phố, trường hợp của Usain Bolt cũng cho thấy bất cứ ai cũng có thể trở thành một ngôi sao, không kể nghèo hèn hay sang giàu.

Tay chơi golf Tiger Woods

Nhung van dong vien truyen cam hung manh me nhat trong lich su 2

Là vận động viên đánh golf có tay nghề  và thu nhập thuộc dạng “Number 1” thế giới, Tiger Woods là hình ảnh mà bất kỳ người chơi thể thao nào cũng muốn hướng đến. Anh sở hữu một cái đầu thông minh cùng đôi tay khéo léo, kết hợp với sự luyện tập kiên trì để gặt hái được thành công như ngày hôm nay. Bất cứ mỗi khi ai đó nhìn vào anh, họ đều có thể cảm thấy nguồn hy vọng và nguồn cảm hứng bởi Tiger Woods luôn chơi thể thao với một tâm thế vui vẻ, phóng khoáng, tự tin, không mang nặng tâm lý ganh đua nhưng vẫn luôn cháy hết mình với thành tích.

 

Nguồn: Internet