Lộ diện những “nữ tướng” của Giải Number 1 Racing Championship 2016

7423

Kết thúc vòng đua đầu tiên của Giải Number 1 Racing Championship 2016, bên cạnh nhà vô địch nam ở nội dung hệ 110cc chuyên nghiệp, những VĐV nữ xuất sắc nhất của giải cũng đã lộ diện.

Một VĐV nữ trên đường đua của giải hôm 10/1
Một VĐV nữ trên đường đua của giải hôm 10/1

Như vậy là sân chơi được người yêu motor và tốc độ cả nước chờ đợi trong thời gian này đã diễn ra những chặng đầu tiên. Sau vòng đua vào ngày 10/1/2016, hai nội dung ở hệ 110cc chuyên nghiệp và hệ xe tay ga MIO 110cc đã tìm được chủ nhân xứng đáng cho chức vô địch.

Ở nội dung 110cc dành cho nam giới, tay đua Huỳnh Minh Sang của CLB Cường Trung (Củ Chi) đã là người về nhất. Xếp sau là tay đua Cao Việt Nam của CLB Thiện TBT Racing Shop. Hai vị trí còn lại lần lượt thuộc về Nguyễn Minh Nhựt – của CLB ATE SUM Racing và Nguyễn Tấn Lộc của CLB Thanh Tâm (Bình Dương).

Tuy nhiên, mọi sự quan tâm và chú ý của những người hâm mộ lại được đổ dồn về nội dung tranh tài của các “nữ tướng” trên đường đua. Từ trước khi giải đấu được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng, sự góp mặt sau nhiều năm vắng bóng của các VĐV nữ là lý do khiến giải đấu năm nay thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Nội dung 110cc dành cho nam cũng đã tìm ra những nhà vô địch
Nội dung 110cc dành cho nam cũng đã tìm ra những nhà vô địch

Và không phụ lòng người hâm mộ, sau những pha bứt tốc, so kè hết sức căng thẳng và quyết liệt, VĐV Susan Trần – tức Trần Thị Đoan Trang tiếp tục chứng minh vị thế của mình ở làng đua motor nữ khi giành vị trí số 1 ở nội dung xe MIO 110cc.

Kết quả này không khiến nhiều người bất ngờ, bởi ngay từ khi giải còn chưa diễn ra, giới chuyên môn đã dự đoán cô gái sinh năm 1995 chính là VĐV nữ xuất sắc nhất của làng đua motor Việt Nam. Nhưng Susan Trần vẫn xứng đáng nhận được những lời khen ngợi từ tất cả, nếu biết cô đã phải vượt qua rất nhiều rào cản từ gia đình và xã hội để có thể theo đuổi niềm đam mê của mình. Và đây rõ ràng là một thành quả xứng đáng.

Ba thứ hạng còn lại lần lượt thuộc về Lưu Thị Thu Trang CLB Hùng NOS Racing Shop, Nguyễn Ngọc Thanh Nga – CLB Hiếu Tân Uyên và Bồ Thị Thu Thủy – CLB Gia Hào Bình Dương.

Susan Trần lên ngôi xứng đáng năm nay
Susan Trần lên ngôi xứng đáng năm nay

Trong đó, ấn tượng nhất còn là “cô gái thợ may” Lưu Thị Thu Trang. Từ một người thợ chuyên may giáp cho các tay đua nam, cô giờ đã trở thành Á quân của giải đấu. Thậm chí, nỗ lực của cô còn khiến nhiều khán giả nam trên SVĐ Bình Phước hết sức trầm trồ và thán phục. Dù bị ngã ở vòng đua cuối cùng, cô vẫn nỗ lực để hoàn thành vòng đua và cán đích ở vị trí thứ nhì.

Rõ ràng, với những màn trình diễn mà Đoan Trang hay Thu Trang đã thể hiện, giải đua năm nay đã để lại người hâm mộ những dư vị và dấu ấn không thể quên.

Bài: Thanh Sơn